rssheader

19/01/2021

Con trai 11 tuổi rủ bạn gái tới nhà để học nhóm, bố tức tốc quay về khi nhìn thấy hình ảnh tế nhị qua camera

08/12/2019, 00:36 GMT+07 | Gia đình
Ông bố đỏ mặt khi thấy hình ảnh con trai và bạn cùng lớp. Ông bố đỏ mặt khi thấy hình ảnh con trai và bạn cùng lớp.

Một phụ huynh ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã lén cài đặt camera tại nhà để giám sát xem cậu con trai đang chơi game hay làm bài tập về nhà mỗi dịp cuối tuần. Thế nhưng, không ngờ nhờ đó mà ông đã phát hiện ra một sự việc tế nhị.

  • Cụ thể, một buổi sáng thứ 7 nọ, người bố này vẫn phải đi làm, còn cậu con trai được nghỉ học. Trước khi ông rời đi, con trai đã thông báo: "Bố, hôm nay có 1 bạn nữ cùng lớp con tới nhà học nhóm ạ".

Con trai lại chủ động trong chuyện học hành, ông bố đương nhiên rất vui vẻ gật đầu và không quên dặn con: "Hoa quả, nước ngọt trong tủ lạnh đó, học mệt thì lấy ra mời bạn nhé con trai!".

Tới công ty bận làm việc, ông bố cũng không nghĩ gì. Thế nhưng, tới gần trưa, có 1 chút thời gian rảnh người bố đã lập tức mở điện thoại, kiểm tra camera giám sát. Ông đỏ mặt khi nhìn thấy hành động giữa con trai và bạn nữ cùng lớp. Cậu bé đang nằm nghịch điện thoại còn cô gái thì nằm ôm từ phía sau.

Thật may, sau 1 hồi quan sát thì người bố cũng không thấy 2 đứa trẻ có hành động nào khác. Nhưng cảm thấy không yên tâm, ông bố đã tức tốc trở về nhà nhằm "tách" con trai và người bạn khác giới ra. 

Ông bố này sau đó đã cầu cứu dân mạng và nhiều người đưa ra ý kiến:

- Cô gái có hơi tình cảm 1 chút nhưng cậu bé vẫn chỉ mải chơi game thôi, ông còn lo lắng về điều gì?

- Trò chơi trong điện thoại cuốn hút hơn là cô bạn, cậu ấy vẫn là 1 đứa trẻ thôi.

- 11 tuổi có tình yêu đầu đời bình thường mà, đừng hốt hoảng như thế.

- Tại sao bạn không nói chuyện thẳng thắn với cậu bé về tình yêu, tình dục?

Con trai 11 tuổi mời bạn gái tới chơi, bố tức tốc trở về nhà khi nhìn thấy hình ảnh tế nhị trong qua camera - Ảnh 2.

Phát hiện trẻ yêu sớm, cha mẹ hãy bình tĩnh và tìm cách xử lý khéo léo (Ảnh minh họa).

Quả thật, hoang mang, lo lắng là những cảm xúc bình thường của hầu hết cha mẹ khi biết con yêu sớm hoặc có hành động thân thiết trên mức bình thường. Đa phần đều cho rằng yêu sớm khiến lực học của con bị suy giảm, tính cách bị ảnh hưởng...

Tuy nhiên, trẻ em 11 - 12 tuổi bắt đầu muốn chứng tỏ bản thân "đã lớn" nên có những rung động đầu đời. Cha mẹ không nên ngăn cấm, đánh mắng con vì sẽ khiến trẻ phản ứng ngược. Hãy chọn cách xử lý khôn khéo hơn:

1. Trò chuyện thẳng thắn

Các chuyên gia tâm lý từng nói rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề yêu đương sớm của một đứa trẻ là hãy thẳng thắn nói về nó thay vì trốn tránh. Trở thành bạn của con để chúng sẵn sàng chia sẻ, tâm tình. Phụ huynh cũng có thể nhắc lại quá khứ trẻ con của mình khi "crush" (cảm nắng) cô/cậu bạn nào đó. Hãy khẳng định với con rằng chuyện nảy sinh tình cảm với bạn khác giới là hoàn toàn bình thường và trong sáng chứ không phải một biểu hiện của sự hư hỏng.

Con trai 11 tuổi mời bạn gái tới chơi, bố tức tốc trở về nhà khi nhìn thấy hình ảnh tế nhị trong qua camera - Ảnh 4.

Mọi đứa trẻ ở tuổi dậy thì đều nảy sinh cảm xúc với bạn khác giới. Khi một đứa trẻ nói rằng con thích ai tức là chúng rất tin tưởng cha mẹ. Lúc này, cha mẹ nên kiểm soát cảm xúc của mình, tuyệt đối đừng đánh mắng hay cấm cản mà cho trẻ quyền quyết định.

Và dù trẻ có lựa chọn yêu thì việc phụ huynh cần làm là tạo điều kiện cho con có mối quan hệ trong sáng, không cần đề phòng, lén lút, cứ thoải mái về nhà chơi, ăn cùng gia đình.

Đặc biệt, cha mẹ thông thái sẽ khéo léo đưa ra những lời khuyên để con biến rung động đầu đời thành động lực học tập, làm điều đúng đắn. 

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm