rssheader

22/10/2020

Chỉ còn 2 tuần nữa là đám cưới, chồng tôi đòi hủy hôn khi nhìn thấy danh sách khách mời

11/08/2019, 19:55 GMT+07 | Gia đình
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

Trước khi đến với chồng hiện tại, tôi từng có một mối tình sâu đậm suốt những năm tháng học đại học. Tuy nhiên chuyện tình cảm của chúng tôi bị gia đình 2 bên, nhất là bố mẹ tôi, phản đối kịch liệt.

Nguyên nhân không chỉ bởi nhà 2 đứa cách nhau đến tận 500 km mà người yêu tôi khi đó còn là kĩ sư xây dựng, phải đi đây đi đó rất nhiều.

Không dừng lại ở việc phản đối bằng lời nói, bố mẹ tôi còn bắt con gái về quê làm. Ông bà cho rằng cách ly tôi khỏi người yêu thì sẽ chia tay được.

Và quả đúng là như vậy, chúng tôi dần xa nhau rồi chia tay trong im lặng. Nhưng cũng chính vì thế mà chúng tôi vẫn có thể xem nhau như bạn bè, thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm nhau. 

Sau khi về quê làm một thời gian thì tôi gặp Dũng, chồng tôi hiện tại. Anh hơn tôi 5 tuổi, là bạn của anh họ tôi. Không những thế Dũng còn là người có năng lực, gia đình gia giáo và chỉ cách nhà tôi có 10km.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà chuyện tình cảm của chúng tôi diễn ra khá nhanh chóng. Chỉ hơn 1 năm sau khi quen biết và 6 tháng kể từ lúc yêu, chúng tôi đã quyết định về chung một nhà.

Trong thời gian yêu nhau, tôi có kể với Dũng về người yêu cũ và nói rõ ràng bây giờ chúng tôi chỉ là bạn bè. Thậm chí khi người yêu cũ đi công tác ở gần nhà tôi, chúng tôi còn hẹn gặp và tôi tiện thể giới thiệu Dũng với anh luôn.

Nhìn sự trưởng thành, chững chạc của Dũng, anh đã không ngừng chúc phúc cho tôi. 

Nhìn chung Dũng là một người tốt nhưng ai cũng có những nhược điểm. Và nhược điểm lớn nhất của Dũng là hay ghen. Dù chỉ là 1 chuyện rất nhỏ như tôi đi ăn cùng nhóm đồng nghiệp cả nam lẫn nữ anh cũng cảm thấy khó chịu.

Thế nhưng bản thân tôi hiểu, ngoại trừ điểm này ra, anh là người phù hợp để làm chồng, làm chỗ dựa. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận được sự ủng hộ của bạn bè và vun vén từ gia đình 2 bên nên tôi tặc lưỡi mặc kệ.

Cuối cùng cũng cận kề đến ngày chúng tôi làm đám cưới. Vì xem người yêu cũ như là một người bạn nên trong danh sách khách mời, có ghi tên anh để viết thiệp. Tôi nghĩ đó là chuyện vô cùng bình thường nhưng Dũng thì không. Khi biết chuyện, anh không ngần ngại lớn tiếng với tôi:

- Vì là ngày trọng đại nhất của đời em nên em muốn có sự xuất hiện của anh ta đúng không? 

- Ơ... Sao anh có thể nghĩ linh tinh như vậy nhỉ?

- Bây giờ em còn bảo anh linh tinh nữa cơ đấy! Hay là anh ta vẫn còn vương vấn nên mới để anh ta chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của nhau mà dứt tình? Sao em không để anh ta làm chú rể thay anh đi? Anh nói cho em biết nếu có anh ta xuất hiện trong đám cưới thì sẽ không có anh.

- Nhưng...

- Không nhưng nhị gì nữa hết. Nếu không thì hủy hôn đi.

42
(Ảnh minh họa).

Hai chữ "hủy hôn" phát ra từ miệng Dũng thật dễ dàng trong khi khách đã mời, tiệc nhà hàng đã đặt, chúng tôi cũng đã đăng kí kết hôn. Vì vậy mà tôi đành gọi điện cho người yêu cũ xin lỗi và mong anh thông cảm. 

Quả thực lúc đó tôi làm theo ý chồng để xoa dịu tình hình vì không muốn mọi chuyện rắc rối thêm nhưng bây giờ nghĩ lại, tôi bỗng thấy lo lắng hơn bao giờ hết.

Liệu sau này Dũng có thay đổi không hay vẫn ghen tuông vô cớ như vậy? Liệu tôi có thể sống hạnh phúc suốt đời với 1 người chồng hay ghen như vậy không?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm