Bí quyết làm món ngô chiên trứng muối thơm giòn, để ăn chơi hay đãi khách đều rất ngon!

GD&TĐ - Ăn ngô chiên trứng muối rất ngon và vui miệng nên hầu như ai cũng thích! Hãy thử xem cách làm món này như thế nào nhé!

Bí quyết làm món ngô chiên trứng muối thơm giòn, để ăn chơi hay đãi khách đều rất ngon!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 hộp ngô ngọt
  • 2 quả trứng muối
  • 50g bột ngô

Cách làm ngô chiên trứng như sau:

– Luộc chín trứng muối, bóc bỏ lòng trắng rồi nghiền nát phần lòng đỏ. 

– Đổ hộp ngô ra rổ và để ngô ráo nước.

– Trộn đều ngô với bột ngô. Nếu ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này, các bạn dùng thêm một ít bột sư tử cho thơm nhé!

– Để chảo dầu thật nóng rồi cho ngô vào chiên. 

– Các bạn chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiên. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó vớt ra và để ráo dầu.

– Để chảo nóng với một chút xíu dầu ăn rồi cho trứng vào xào.

– Khi trứng sôi bùng lên thì các bạn đổ ngô chiên vào đảo đều.

– Chỉ cần đảo nhanh khoảng 1 – 2′ để ngô bám đều trứng là có thể đổ ra đĩa được rồi.   

Món ngô chiên ngon ngon đã hoàn tất rồi đó!   

Vì lớp áo dùng bột ngô nên ngô chiên giòn lắm nhé! Chúc các bạn thành công với ngô chiên trứng muối!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ