rssheader

02/03/2021

5 việc làm trước đi ngủ có thể trói chặt chồng ham vui dễ sa ngã

16/12/2018, 00:07 GMT+07 | Gia đình
5 việc làm trước đi ngủ có thể trói chặt chồng ham vui dễ sa ngã

Thế nhưng, trong thời buổi công nghệ lên ngôi như hiện nay, hầu hết các cặp vợ chồng sau khi đi làm về, dù mệt mỏi nhưng mỗi người vẫn cầm trên tay một chiếc điện thoại hoặc chiếc laptop để lướt web mà quên đi việc cùng nằm bên cạnh nhau tâm sự, thủ thỉ kể cho nhau nghe những câu chuyện cuộc sống diễn ra trong ngày, hay những ước mơ, mong muốn trong tương lai...

Các chị có biết rằng, cái thói quen đó lâu dần sẽ khiến cuộc sống vợ chồng của mình sẽ nhanh chóng nhạt đi, rồi dẫn đến rạn nứt tình cảm không? Chính vì vậy để giữ được mái ấm gia đình, để tình cảm vợ chồng ngày một gắn bó thân thiết, việc trò chuyện với nhau trước khi đi ngủ là vô cùng cần thiết để được thấu hiểu, sẻ chia hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương đó các chị ạ! Các chị hãy kể những câu chuyện xung quanh cuộc sống của mình và phải biết cách khéo léo lôi anh ấy vào cuộc trò chuyện để chia sẻ với vợ nhiều hơn như thế này nhé:

Ôn lại những kỷ niệm vui, ngọt ngào mà hai vợ chồng đã có với nhau

5 việc vợ nhớ phải làm trước khi đi ngủ để TRÓI chặt mấy ông chồng ham vui dễ sa ngã

Có những quá khứ xấu xí thì người ta muốn quên đi và có xu hướng không bao giờ nhắc lại nữa. Thế nhưng những ký ức, những kỷ niệm thật đẹp thì ai cũng muốn được giữ mãi trong tim. Thỉnh thoảng, bạn hãy nhắc lại với anh ấy những kỷ niệm ngọt ngào của cả hai như: Mình mới quen nhau như thế nào, những địa điểm nào lưu giữ lại thật nhiều kỷ niệm hạnh phúc ấy, buổi hẹn hò đầu tiên, cảm xúc khi lần đầu tiên nhìn thấy vợ mặc áo cưới...

Khi thấy anh ấy đang vui, bạn có thể gài thêm một vài lời nói kể về lỗi sai của chồng và mong muốn anh ấy thay đổi như thế nào. Chắc chắn, hai người sẽ cảm thấy hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau hơn, thậm chí sẽ tạo được sự tò mò, hứng thú chờ đợi cuộc nói chuyện của hai người cho đối phương.

Thể hiện tình yêu với đối phương

Các chị đừng bao giờ để thời gian làm phai nhạt tình cảm mà vợ chồng đã có với nhau. Chỉ cần một lời khen ngợi chồng dạo này đi tập thể hình về trông trẻ trung và đẹp hơn nhiều hay khen anh ấy chọn cho mình một bộ váy thật đẹp, thể hiện sự cảm ơn khi chồng biết giúp đỡ vợ chăm con, làm việc nhà...

Chắc chắn điều này sẽ khiến chàng cảm thấy ngọt ngào trong lòng và cảm thấy mình đang được trân trọng.

Vẽ ra một tương lai thật tốt đẹp

5 việc vợ nhớ phải làm trước khi đi ngủ để TRÓI chặt mấy ông chồng ham vui dễ sa ngã

Cuộc sống là luôn hướng tới những điều tươi sáng, tốt đẹp hơn. Vì vậy, các chị hãy trao đổi với chồng về những dự định, kế hoạch và mơ ước của mình trong tương lai để cùng nhau cố gắng đạt được mục tiêu đó. Nếu các chị thường xuyên nói về mơ ước của mình trong tương lai, dần dần nó sẽ trở thành một niềm tin, và chúng ta sẽ cố hết sức để đạt được nó.

Gợi ý cho chàng cùng thử những trải nghiệm mới mẻ

Cuộc sống vợ chồng cứ trôi đi một cách nhàm chán mỗi ngày nếu hai bạn không biết cách làm mới chính bản thân mình. Bởi vậy, các chị thỉnh thoảng hãy gợi ý anh ấy hâm nóng tình cảm và làm mới cuộc sống của mình bằng những thứ mới mẻ, chẳng hạn như nói cho đối phương nghe về địa điểm mới, món ăn mới mà bạn bè giới thiệu, nói về bài hát, bộ phim, trò game mới để đối phương xem thử. Như thế cuộc sống của bạn sẽ không còn tẻ nhạt nữa, mà sẽ muôn màu muôn sắc. Nếu hai người đều có hứng thú với điều đó thì có thể hẹn hò nhau, tăng thêm tình cảm vợ chồng.

Thông cảm cho những vất vả, áp lực mà cho cả hai

5 việc vợ nhớ phải làm trước khi đi ngủ để TRÓI chặt mấy ông chồng ham vui dễ sa ngã

Dù là người vợ hay người chồng thì ai cũng có những nỗi vất vả riêng, ai cũng mong muốn và cố gắng làm cho gia đình ngày một tốt hơn, hạnh phúc hơn. Vì vậy, các chị hãy học cách sẻ chia cùng chồng những vất vả anh ấy đã phải trải qua. Đồng thời, các chị cũng hãy dành đôi chút thời gian kể về những vất vả của mình để anh ấy hiểu, thông cảm, yêu thương vợ nhiều hơn. Bởi vì, trong cuộc sống vợ chồng, nếu một người bỏ công tốn sức mà không được người kia công nhận thì người đó sẽ cảm thấy thất vọng, không muốn vun vén hay làm bất cứ việc gì cho gia đình nữa.

Có đôi lúc chúng ta cần phải gạt bỏ hết những mâu thuẫn chưa được giải quyết sang một bên để nghĩ đến những điều tốt đẹp, những ưu điểm của người bạn đời để cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Theo Em đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm