rssheader

27/09/2020

3 điều 'cấm kị' làm trước mặt mẹ chồng, rất dễ xảy ra mâu thuẫn

09/07/2020, 04:27 GMT+07 | Gia đình
3 điều 'cấm kị' làm trước mặt mẹ chồng, rất dễ xảy ra mâu thuẫn

Việc cãi nhau trước mặt mẹ chồng là một điều cấm kỵ, nó có thể gây khó xử cho người đàn ông trong giải quyết mối quan hệ giữa vợ và mẹ.

1. Cãi nhau với chồng trước mặt mẹ chồng

Nếu bạn và chồng bạn đang tức giận, tốt nhất là đóng cửa và giải quyết riêng. Việc vợ chồng cãi nhau trước mặt mẹ chồng là một điều cấm kỵ. 

Bạn nên nhớ rằng, mẹ chồng bạn đã mang thai 9 tháng 10 ngày để sinh ra chồng bạn, do đó, nếu vợ chồng cãi nhau trước mặt mẹ chồng, sẽ làm mẹ chồng bạn xót con, tổn thương và khó chịu. 

Kết quả là, chồng bạn đôi khi bị đẩy vào tình thế khó xử giữa một bên mẹ, một bên vợ và điều đó tăng khả năng xung đột trong mối quan hệ gia đình.

2. Luộm thuộm

Việc lấy chồng, sinh con và chăm sóc những đứa trẻ đôi khi khiến cho phụ nữ không có cả thời gian để vào nhà vệ sinh. Và do đó, phụ nữ sau kết hôn thường có xu hướng luộm thuộm. 

Trong mắt mẹ chồng lúc này thường cảm thấy con dâu không xứng đáng với con trai mình và dễ có sự so sánh giữa con trai và nàng dâu. Để tránh bị tổn thương, phụ nữ nên biết chăm chút cho bản thân hơn là bỏ bê mình.

3. Con dâu mà ghét việc nhà

Những người trẻ thường nhàn nhã và không thích làm việc nhà là một thực tế của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nếu phụ nữ đã lập gia đình mà ghét việc nhà thì phần lớn các mẹ chồng lại không chấp nhận điều đó. 

Do đó, khi bạn đã trưởng thành, lập gia đình và sinh con, bạn phải biết gói gém việc nhà, đừng quá lười biếng!

Kết luận: phụ nữ sau kết hôn thật khó để tránh được cả 3 điều này trong cuộc sống và trước mặt mẹ chồng. Nếu bạn có những đặc điểm này thì cần phải dần thay đổi, điều đó là cần thiết cho chính cuộc sống của bạn và cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.


Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm