Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gặp người yêu cũ đến đón con ở trường, tôi hả hê trước sự thật về cô vợ của anh ta

06/02/2019, 00:17 GMT+7 | Gia đình

Tôi yêu Hải suốt 4 năm đại học. Vậy mà vừa tốt nghiệp được vài tháng, anh ta chia tay tôi với lý do không hợp tính cách. Tôi đau khổ khóc lóc, chưa kịp hết buồn thì 3 tháng sau, bạn bè gửi cho tôi xem thiệp cưới của anh ta với con gái của giám đốc công ty. Hóa ra anh ta tham phú phụ bần. Tôi là con gái nhà quê, so sao được với tiểu thư lá ngọc cành vàng.

Ôm nỗi đau bị phụ bạc, tôi sống cô đơn suốt một thời gian dài. Năm ngoái tôi gặp chồng tôi, một chàng trai làm kỹ thuật, hiền lành, ít nói và giản dị. Sau hơn 1 năm đón đưa, tôi đã làm cô dâu của anh. Tôi quên hẳn người yêu cũ và mối tình đầu đau đớn năm nào.

Tôi làm giáo viên mầm non, tôi yêu thương và chăm lo cho các bé như con cái của mình. Đặc biệt trong lớp, tôi thích bé Na nhất, con có đôi mắt trong veo và nụ cười xinh như thiên thần. Vì vậy tôi cũng hay gặp và nói chuyện với mẹ bé.

Chiều nào, mẹ Na cũng đến đón con khá muộn bằng chiếc xe ô tô sang trọng. Đôi khi bố bé đi cùng. Bố bé đẹp trai và cưng nựng bé khiến bé thích thú.

Ngày người yêu cũ đến đón con ở lớp học, tôi bật cười hả hê trước sự thật về cô vợ của anh ta - Ảnh 1.

Chiều nào vợ anh ta cũng đến đón con cùng người đàn ông khác. (Ảnh minh họa).

Tôi vẫn nghĩ đấy là một gia đình hạnh phúc. Cho đến một ngày, mẹ bé Na báo đi công tác một tháng, bố bé sẽ đón thay.

Bố Na đi công trường cả năm, tháng này mới được về nhà. Tôi choáng váng, hóa ra người đàn ông kia không phải là bố của Na? Vậy mà họ còn ôm hôn nhau trước cổng trường khiến nhiều cô giáo phải quay mặt đi.

Ngày anh ta bước vào lớp, tôi đã hiểu ra mọi chuyện. Đúng là con người ta còn vướng duyên nghiệp thì khó tránh gặp lại.

Tôi bước đến tươi cười đưa bé Na nhưng con bé ôm chặt lấy tôi mếu máo. Mặt anh ta tái nhợt, thì thầm hỏi tôi: "Em là cô giáo của con anh ư? Em còn hận anh không? Em có gia đình chưa? Xin em, đừng làm gì con bé. Cuộc sống của anh cũng không dễ chịu chút nào. Năm xưa cô ta theo đuổi anh bằng được, còn lỡ có bầu nên anh buộc lòng chia tay em. Thực ra anh vẫn còn yêu em".

Tôi cười khinh bỉ, cái tình yêu mà anh ta nói là gì? Anh ta hy vọng tôi chưa lập gia đình để làm bồ nhí cho anh ta chắc? Tôi nhìn thẳng vào mắt anh ta và bảo: "Giờ tôi mới biết con bé là con anh. Anh yên tâm, trẻ con không có tội. Có điều, anh làm quản lý công trường đi xa nhà quá nên tôi không có dịp gặp lại anh sớm hơn. Chúc mừng anh đã lấy được cô vợ giàu. Cô ấy xinh đẹp lắm. Còn tôi, tôi đã có người chồng tuyệt vời và một đứa con ngoan".

Ngày người yêu cũ đến đón con ở lớp học, tôi bật cười hả hê trước sự thật về cô vợ của anh ta - Ảnh 2.

Cảm ơn anh năm xưa đã phản bội tôi. (Ảnh minh họa).

Anh ta nhìn tôi bối rối. Đáng đời kẻ phụ bạc. Anh ta đâu ngờ được khi anh ta quần quật kiếm tiền ở công trường, vợ đẹp ở nhà ngang nhiên cặp bồ. Đến đứa con gái duy nhất cũng không còn theo bố nữa. Với nó, đã có một người bố khác chiều nào cũng đưa đón. Người bố vài tháng mới gặp này không biết khi nào thì bị mẹ nó đá ra khỏi nhà.

Trước khi anh ta quay đi tôi vẫn băn khoăn không biết có nên cười vào mặt anh ta và nói cho anh ta biết việc vợ anh ta cùng người tình ngang nhiên nơi công cộng như thế nào không? 

Suốt một tháng anh ta đến đón con, anh ta luôn nhìn tôi với ánh mắt day dứt tội lỗi. Ánh mắt đấy khiến tôi khó nghĩ với bí mật quá lớn mà tôi đang nắm giữ. Tôi không biết phải làm sao nữa. Thật sự, tôi cũng thương bé Na và mong nó có một gia đình hạnh phúc.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm