Gặp gỡ “Chủ nhân đất nước” trong “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ“

GD&TĐ - Ngày27/1, Thành Đoàn Hà Nội  phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức khai mạc Ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ” lần thứ XII và Ga la gặp gỡ “Chủ nhân đất nước” lần thứ X năm 2019,với nhiều nội dung bổ ích, hấp dẫn.  
Các đơn vị tham gia nhận cờ lưu niệm
Các đơn vị tham gia nhận cờ lưu niệm

Đây là chương trình diễn ra thường niên mỗi dịp chào đón Xuân, đón Tết Nguyên đán truyền thống của dân tộc.

Tại ngày hội “Mùa xuân ước mơ tuổi thơ” các bạn thiếu nhi tham gia nhiều hoạt động bổ ích, lý thú: Hội chợ ẩm thực với chủ đề “Âm thực Hà Thành ”, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả ngày Tết, thi trang trí, cắm trại; Liên hoan dân vũ, Flashmob; thi thuyết trình mô hình góc sáng tạo theo chủ đề “Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường; Gala gặp gỡ Quán quân Hội thi “Chủ nhân đất nước”...

Trong chùm hoạt động của Ngày hội, Hội thi "Chủ nhân đất nước” lần thứ X được tổ chức qua 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo. Vòng Sơ khảo được tổ chức vào ngày 20/1/2019 với sự tham gia của 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố và các hội viên thuộc Câu lạc bộ Cán bộ Đội thành phố Hà Nội (27 thí sinh).

Ban Giám khảo đã lựa chọn được 8 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất để tham gia vòng chung khảo.

Hội thi “Chủ nhân đất nước” dành cho cán bộ Đội tiêu biểu do Hội đồng Đội thành phố và Trường Lê Duẩn tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng của đội viên, qua đó rèn năng lực tổ chức hoạt động xã hội, giúp các em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc, từ đó góp phần định hướng mô hình nhân cách thiếu nhi Thủ đô. Năm nay, chương trình đã chọn ra được 2 thí sinh đồng giải Nhất bởi sự tự tin, và tài năng của các em.

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức tặng 30 suất học bổng cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?