Gái xinh nhảy qua cửa sổ trốn kiểm dịch corona gây phẫn nộ

Gái xinh nhảy qua cửa sổ trốn kiểm dịch corona gây phẫn nộ

gai xinh nhay qua cua so tron kiem dich corona gay phan no hinh anh 1

Người phụ nữ Nga nhảy khỏi cửa sổ trốn kiểm dịch corona

Bị dư luận lên án, chỉ trích dữ dội vì nhảy qua cửa sổ trốn kiểm dịch corona sau khi trở về từ Trung Quốc, một phụ nữ tên là Guzel Neder đã lên tiếng thanh minh cho việc làm của mình.

Neder là người nhảy qua cửa sổ để trốn khỏi bệnh viện, trong khi một bệnh nhân khác trốn thoát nhờ phá được khóa điện của căn phòng.

gai xinh nhay qua cua so tron kiem dich corona gay phan no hinh anh 2

Guzel Neder cho biết, cô xét nghiệm âm tính với virus corona nhưng vẫn bị giữ lại và cách ly 2 tuần.

Cả hai người đều cho biết, họ đã trốn khỏi bệnh viện vào đầu tháng này vì bị các bác sĩ bỏ mặc và điều kiện tồi tệ trong bệnh viện khiến họ lo sợ họ sẽ bị nhiễm bệnh.

Trong một bài đăng trên Instagram, Neder chia sẻ, cô quyết định rời bệnh viện sau khi được thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau 5 ngày bị cách ly trong bệnh viện.

Cô cũng phủ nhận rằng con trai mình - người cùng cô trốn khỏi bệnh viện - bị nhiễm virus corona. Cô thừa nhận đã gọi xe cứu thương cho con trai sau khi trở về từ Trung Quốc vì bé bị sốt nhưng kết quả xét nghiệm của bé dương tính với virus corona. Cô đã đưa con trốn khỏi bệnh viện sau 5 ngày bị cách ly vì tiêu chuẩn vệ sinh kém ở đây.

Neder cũng khẳng định, cô đã đến đảo Hải Nam của Trung Quốc chứ không phải tâm dịch corona Vũ Hán.

Đảo Hải Nam, một vùng nhiệt đới của Trung Quốc, rất được khách du lịch Nga ưa chuộng.

Chỉ có hai trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận ở Nga, nhưng các cơ quan y tế đã thực hiện các bước quyết liệt để ngăn chặn các trường hợp nhiễm mới, bao gồm yêu cầu nhập viện cách ly hàng trăm người gần đây đã trở về từ Trung Quốc để đề phòng.

Một phụ nữ khác đã trốn khỏi phòng cách ly là Alla Ilyina. Trong một bài đăng trên Instagram, Ilyina cho biết, cô bị đau họng vài ngày sau khi trở về St Petersburg từ đảo Hải Nam và được đưa vào viện để xét nghiệm virus corona.

Mặc dù bị yêu cầu cách ly nhưng Ilyina vẫn trốn viện vì phòng bệnh không có sách, dầu gội, không có Wi-Fi, sàn không được lau dọn... Ilyina cũng cho biết, cô đã mở khóa điện thành công và cả cảnh sát lẫn bệnh viện đều không liên lạc với cô sau đó.

"Nếu tôi thực sự ốm, họ đã liên lạc với tôi qua điện thoại", Ilyina nói.

Theo Dân Việt

Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).