Gã con nuôi trời đánh trút 'mưa dao' lên người bố dượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lê Quốc Tây bị khởi tố và đưa ra xét xử sau khi dùng dao chém liên tiếp 22 nhát lên người bố dượng...
Bị cáo Lê Quốc Tây tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Lê Quốc Tây tại phiên tòa xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quốc Tây (SN 1991, ngụ xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là ông Lê Văn Hiền (cha dượng), sống cùng nhà với bị cáo.

Theo nội dung cáo trạng, Lê Quốc Tây là con nuôi hợp pháp của bà Thạch Ấn Độ và ông Lê Phước Thọ. Sau khi ông Thọ mất, bà Độ chung sống như vợ chồng với ông Lê Văn Hiền. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày giữa Tây và ông Hiền, bà Độ thường xảy ra mâu thuẫn.

Đến sáng ngày 30/8/2021, Tây đang nằm xem ti vi. Lúc này, ông Hiền thấy điều khiển ti vi ở trên nền nhà nên nhặt để lên trên thì bị Tây chửi. Trước thái độ hỗn hào của Tây, ông Hiền không nói gì và đi ra ngoài thì bị Tây chạy theo dùng tay đánh vào mặt 1 cái.

Đánh ông Hiền xong, Tây bỏ về nhà còn ông Hiền cùng bà Độ đi báo Công an xã Hòa Chánh thì Tây lánh mặt chỗ khác. Đến trưa cùng ngày, khi thấy ông Hiền đi về nhà, Tây liền lấy dao và búa chém đuổi chém liên tiếp 22 nhát vào người làm ông Hiền. Khi thấy nạn nhân bất tỉnh, đối tượng mới dừng lại.

Ông Hiền được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng mang thương tật 48%. Sau khi gây án, Tây bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về tội Giết người cho đến ngày đưa ra xét xử.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tây mức án 15 năm tù về tội Giết người.