Kẻ trút "mưa dao" tấn công người đàn ông tại quán hát ngồi tù gần 10 năm

GD&TĐ - Mới đây, TAND tỉnh Bắc Kạn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nông Mạnh Thế (SN 1985, trú tại thôn Nà Pài, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) về tội Giết người.

Theo nội dung cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bắc Kạn, khoảng 22h50’ ngày 16/10/2021, Nông Mạnh Thế điều khiển xe máy đến tìm ông Đặng Văn Tuân (chủ quán cà phê - karaoke 9999 có địa chỉ thôn Nà Pài, thị trấn Bằng Lũng) để trả tiền mua bàn ghế.

Thời gian này, giữa Thế và ông Tuân xảy ra mâu thuẫn trong kinh doanh nên Thế một mình đi sang khu vực phòng hát karaoke của quán với mục đích đuổi khách hát của ông Tuân.

Khi đến phòng hát số 2, thấy trong phòng có vợ chồng anh Hoàng Viết Trung, Nông Thị Nghinh (cùng SN 1971, trú tại thôn Nà Quân, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn) và một số người đang hát karaoke.

Tại đây, Thế yêu cầu mọi người trong phòng hát nghỉ, đồng thời tắt công tắc điện và rút phích cắm điện của màn hình nên mọi người không thể tiếp tục hát. Thấy vậy, chị Nông Thị Nghinh đang chọn bài đã đi đến hỏi Thế lý do vì sao lại yêu cầu mọi người dừng hát.

Do đã sử dụng rượu từ trước nên Thế bực tức tát vào má của chị Nghinh. Lúc này anh Hoàng Viết Trung (là chồng của chị Nghinh) thấy vợ mình bị đánh nên đã đấm 2 phát lvào vùng mắt phải của Thế, rồi đẩy Thế ra khỏi phòng hát.

Bị cáo Nông Mạnh Thế tại phiên tòa xét xử. ảnh 1
Bị cáo Nông Mạnh Thế tại phiên tòa xét xử.

Sau đó, Thế đi về nhà tại thôn Nà Pài (thị trấn Bằng Lũng) lấy một con dao nhọn đến quán karaoke 9999.  Thấy anh Trung cùng mọi người đang đứng ở trong sân nên đối tượng định dùng dao đâm anh Trung.

Bị tấn công bất ngờ, anh Trung né tránh và bỏ chạy nhưng Thế tiếp tục cầm dao đuổi theo chém liên tiếp 2 đến 3 nhát vào vùng đầu phía sau gáy của Trung. Thấy không thể chạy thoát nên Trung đã vùng dậy và quay người lại ngăn cản. Khi giữ được tay phải cầm dao của Thế, Trung đã gọi mọi người đến giúp.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Trung được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Tại bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y và giám định y khoa, Sở y tế tỉnh Bắc Kạn kết luận tỷ lệ thương tích đối với anh Hoàng Viết Trung là 21%.

Tại phiên tòa, bị cáo Thế đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các chứng cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án và quá trình thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Kạn đã tuyên phạt bị cáo Thế mức án 7 năm tù.

Tổng hợp với hình phạt 2 năm 8 tháng mà Tòa án Quân sự Quân khu 1 đã xét xử về tội Tổ chức đánh bạc và đánh bạc trước đó, bị cáo Thế phải chấp hành hình phạt chung là 9 năm 8 tháng tù.