FIFA dọa cắt sóng World Cup của Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - FIFA có thể sẽ cắt sóng World Cup của Thái Lan nếu quốc gia này tiếp tục để rò rỉ sóng sang các quốc gia khác.
FIFA có thể cắt sóng World Cup của Thái Lan khi để rò rỉ sóng ra các quốc gia lân cận.
FIFA có thể cắt sóng World Cup của Thái Lan khi để rò rỉ sóng ra các quốc gia lân cận.

Tờ Matichon mới đây dẫn lại lời cảnh báo từ FIFA với Thái Lan: "Tín hiệu truyền hình trực tiếp World Cup 2022 từ Thái Lan bị rò rỉ sang quốc gia khác. Điều này cần được sửa chữa gấp, nếu không FIFA sẽ cắt tín hiệu hiệu khiến người dân Thái Lan không thể xem trực tiếp các trận đấu tiếp theo ở World Cup".

"Về vấn đề này, FIFA đã đề nghị đơn vị cấp phép truyền hình trực tiếp của Thái Lan sửa đổi tín hiệu mã hóa qua vệ tinh để đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của FIFA càng sớm càng tốt, nhằm ngăn chặn sự cố tín hiệu phát sóng trực tiếp World Cup tại Thái Lan", SAT cho biết.

Theo Matichon, SAT cần phải sớm giải quyết những vấn đề nêu trên, để tránh phải nhận lệnh trừng phạt từ FIFA. Nếu không thể đáp ứng được các yêu cầu của FIFA, Thái Lan sẽ bị cắt đường truyền World Cup.

Hôm 17/11, Thái Lan đạt được thỏa thuận mua bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2022 với giá 33 triệu USD, giảm 9 triệu USD so với lời chào bán bản quyền giá 42 triệu USD. Tuy vậy, đây cũng là số tiền vô cùng lớn với các nước khác trong khu vực trong việc sở hữu bản quyền giải đấu tại Qatar.

Truyền thông Thái Lan cho biết việc mua được bản quyền phần lớn nhờ Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan đã chỉ đạo để các doanh nghiệp tư nhân chung tay hỗ trợ tiền mua bản quyền. Trong 1,4 tỷ baht bỏ ra để mua bản quyền, SAT chỉ chi 600 triệu baht. Số còn lại được các doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ.

Đối với việc phát sóng trực tiếp World Cup 2022, SAT đã mời 21 đài truyền hình kỹ thuật số tham gia cuộc họp về các điều khoản và điều kiện để quản lý lợi ích, nâng cao chất lượng phát sóng.

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).