HLV Serbia lo lắng trước sức mạnh của tuyển Brazil

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của Brazil, đặc biệt là nơi hàng công, HLV trưởng Dragan Stojkovic tỏ ra lo lắng.

HLV Brazil tỏ ra thận trọng trước đại chiến với ĐT Serbia.
HLV Brazil tỏ ra thận trọng trước đại chiến với ĐT Serbia.

Đội tuyển Serbia sẽ mở màn chiến dịch World Cup 2022 bằng trận đấu với Brazil. Đây rõ ràng là một thử thách vô cùng khó khăn đối với HLV Dragan Stojkovic cùng các học trò bởi Brazil là ứng cử viên vô địch lớn nhất của giải đấu trên đất Qatar năm nay.

Với Serbia, họ mới chỉ 4 lần tham dự World Cup và chưa từng tiến xa ở giải đấu này.

Chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của Brazil, HLV trưởng Dragan Stojkovic tỏ ra khá lo lắng: "Anh phóng viên nói ngày mai Brazil sẽ chơi với 4 tiền đạo sao? Chấm hết với Serbia. Chúa ơi, thế thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Brazil may mắn, thật sự may mắn vì họ có những tiền đạo xuất chúng trong đội hình hiện tại. Nhưng hàng phòng ngự của họ cũng đỉnh không kém".

"Nhìn xem, Brazil là đội bóng tuyệt vời, là một trong những đội tuyển hay nhất thế giới. Đặc biệt, lợi thế của họ nằm ở chỗ họ đang có một thế hệ vàng. Và tôi nghĩ Serbia sẽ có một trận đấu khó khăn, có thể nói là cực kỳ khó khăn”, HLV Dragan Stojkovic nói.

"Nhưng Serbia là một tập thể, và chúng tôi có phong cách chơi bóng của riêng mình. Và chúng tôi sẽ chứng tỏ vì sao mình xứng đáng là đối thủ với Brazil”, ông Dragan Stojkovic nói thêm.

Về phía HLV Brazil, ông Tite cho rằng: “Áp lực là đương nhiên. Brazil có lịch sử bóng đá vĩ đại và áp lực luôn song hành cùng với di sản đó. Chúng tôi có một số cầu thủ thu hút sự chú ý từ truyền thông thế giới nên chuyện đó rất bình thường. Giấc mơ của chúng tôi là vô địch World Cup nên không thể tránh khỏi áp lực được”.

Hiện tại, Brazil vẫn là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử với 5 lần lên ngôi. Tuy nhiên, lần nâng cúp gần nhất của đại diện Nam Mỹ đã cách đây tới 20 năm (World Cup 2002 tại Nhật Bản & Hàn Quốc).

“Ở Nga, chúng tôi chỉ có 2 năm để hoàn thiện đội hình, tôi khi ấy chỉ như người đóng thế. Bây giờ thì khác rồi, vì tôi có cơ hội xây dựng đội hình theo cách mình muốn. Đó là lý do tại sao cảm giác của tôi hôm nay hoàn toàn khác so với 4 năm trước. Tôi không thấy lo lắng lắm, vì mọi công việc đã hoàn thành rồi”, HLV tuyển Brazil nói.

Tại World Cup 2022, Brazil nằm ở bảng G cùng với các đội tuyển Serbia, Thuỵ Sĩ và Cameroon. Một suất đi tiếp ở vị trí đầu bảng hoàn toàn nằm trong khả năng của HLV Tite và các học trò.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ