Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Em bé bĩu môi khi chào đời nằm nguyên trong bọc ối

17/02/2019, 13:20 GMT+7 | Thế giới

Nhiều cặp vợ chồng thường có xu hướng thuê nhiếp ảnh gia để ghi lại khoảnh khắc con họ chào đời. Mới đây, bộ ảnh của một nhiếp ảnh gia đến từ Brazil chụp cảnh một bé nằm yên trong túi ối nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng khắp nơi trên thế giới.

Ca sinh diễn ra vào ngày 30/1 vừa qua.

Ca sinh diễn ra vào ngày 30/1 vừa qua.

Bộ ảnh được chụp tại bệnh viện Praia da Costa vào ngày 30/1 bởi nữ nhiếp ảnh gia Jana Brasil, người có kinh nghiệm 3 năm trong nghề chụp ảnh trẻ sơ sinh.

Mặc dù đây là ca sinh mổ nhưng khi chào đời, em bé vẫn còn nằm trong bọc ối. Điều thú vị hơn là em bé đã làm đủ biểu cảm từ yên bình tới quấy khóc như thể em cảm thấy phiền khi đang ngủ ngon trong bụng lại bị mọi người lôi ra ngoài.

Khi được các bác sĩ đưa ra ngoài, ban đầu em vẫn còn ngủ rất say…

… một lúc sau thì òa khóc như cảm thấy phiền vì đang ngủ ngon thì bị đưa ra ngoài.

… một lúc sau thì òa khóc như cảm thấy phiền vì đang ngủ ngon thì bị đưa ra ngoài.

Ban đầu, em bé dường như vẫn đang trong giấc ngủ say khi bác sĩ lấy túi ối ra ngoài. Sau đó, bé đã cất tiếng khóc vì bị đánh thức. Tuy nhiên, một lúc sau thì bé lại chu môi như thế muốn hôn mẹ rồi thè lưỡi như muốn trêu chọc mọi người xung quanh.

Bé trai sơ sinh này được đặt tên là Noah. Chị Valasco (34 tuổi, mẹ của Noah) chia sẻ: “Tôi nhìn thấy con trai tôi được sinh ra như thế nào. Các bác sĩ đã hạ thấp tấm màn che xuống để tôi được nhìn thấy con. Tôi đã khóc rất nhiều. Cảm xúc đó thật khó tả“.

Cậu bé chu môi như muốn hôn mẹ…

… rồi lại lè lưỡi như trêu chọc những người xung quanh.

… rồi lại lè lưỡi như trêu chọc những người xung quanh.

Jana cho biết mặc dù cô đã chụp hàng trăm bức ảnh sinh nở trong 3 năm qua nhưng cô vẫn rất ấn tượng với ca sinh nở này.

Năm ngoái tôi cũng chụp một em bé còn nằm trong túi ối và nhận được hai giải thưởng. Tuy nhiên không có bức ảnh nào giống như của Noah. Cậu bé thực sự khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy tất cả những biểu cảm của trẻ sơ sinh, nhưng Noah lại nhăn nhó khuôn mặt và bĩu môi“, Jana chia sẻ.

Trẻ sơ sinh bọc trong ối là trường hợp rất hiếm, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh tự nhiên. Đối với sinh mổ, trường hợp này thường hiếm hơn bởi dao mổ thường sẽ chọc thủng túi ối trong quá trình bác sĩ thao tác lấy em bé ra.

Theo Saostar.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm