Được và mất sau chuyện tình đổ vỡ

Một mối quan hệ đổ vỡ, bạn đạt được nhiều thứ hơn là nước mắt và sự trống rỗng. Thời gian sẽ làm lành vết thương, còn nỗi đau dạy bạn biết sống mạnh mẽ.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

1. Tự do

Rõ ràng sau khi kết thúc một mối quan hệ, điều đầu tiên bạn có được là sự tự do. Nhiều người tự đẩy mình vào nỗi cô đơn, hoảng loạn khi thiếu vắng người yêu mà không chịu nhìn nhận mặt tích cực của việc chia tay. 

Thay vì buồn sầu hãy ăn mừng vì chuyện bạn không còn bị ràng buộc bởi bất cứ ai khác, không còn dính lấy một người, ăn gì, mặc gì, đi đâu cũng bị người ta kiểm soát. Giờ đây bạn không cần phải giữ ý giữ tứ vì lo sợ nhưng hành động, lời nói của mình sẽ làm mếch lòng đối phương. 

Độc thân nghĩa là bạn được tự do làm mọi thứ mình thích. Khi rời xa người từng là cả thế giới với bạn, bầu trời tự do vừa mở ra trước mắt có thể sẽ khiến bạn bị choáng nhưng dần dà bạn sẽ nhận ra đó là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống dành tặng cho bạn.

2. Bạn hiểu rõ mình muốn gì

Một mối quan hệ chấm dứt dạy cho bạn hiểu rõ thực sự bạn muốn gì cho những ngày tháng tiếp theo. Chuyện tình tan vỡ thường bởi lí do tính cách không hợp hoặc những quan điểm mâu thuẫn nhau. 

Dù thế nào đi nữa, khi bước tiếp trên đường tình, bạn thấu hiểu lòng mình hơn và biết chắc chắn mình cần gì ở một người bạn đời.

3. Thời gian

Yêu đương thật tốn thời gian và công sức. Giờ đây khi đã được “giải phóng”, bạn có nhiều thời gian hơn cho bạn bè, gia đình và cho chính mình nghỉ ngơi. 

Bạn cũng có thể đầu tư thời gian hơn vào công việc và các mối quan hệ tốt đẹp nhằm xây dựng sự nghiệp và khiến mình đủ bận rộn để quên đi chuyện tình không vui.

4. Những cơ hội mới

Người ta vẫn bảo trên đời này đàn ông tốt không thiếu, điều này quả không sai. Kết thúc một mối quan hệ nhiều rạn nứt, đau khổ, bạn được trở lại là chính mình, được tự do tìm hiểu và kết bạn những người khác giới khác. Biết đâu trong số họ, bạn sẽ tìm được ai đó tâm đầu ý hợp, là một nửa thực sự của mình.

5. Kinh nghiệm

Sau mỗi lần đổ vỡ, bạn học được những bài học xương máu. Đó là kinh nghiệm quý báu giúp bạn có con mắt nhìn đời tinh tế hơn để không lặp lại những sai lầm. 

Bạn biết cách cư xử khéo léo và không dễ gì bị ảo tưởng hoặc hành động quá thái trong mọi mối quan hệ, nhờ đó bạn dễ dàng tìm được nửa kia phù hợp nhất với mình. 

Vấp ngã trong tình trường đâu chỉ khiến bạn đau đớn, nó còn mang lại trí khôn và những kiến thức bổ ích mà không một trường học nào dạy bạn.

6. Sự thông suốt

Tình yêu khiến con người ta mụ mị, khi dũng cảm bước qua những yêu thương đã cú, đầu óc bạn sẽ thông suốt, minh mẫn hơn. Đó là lí do tại sao sau khi chia tay, phụ nữ thường muốn làm mới cuộc sống của chính mình.

Họ sẵn sàng đổi kiểu tóc mới, trang hoàng lại nhà cửa, giao lưu với những người bạn mới. Đột nhiên bạn có nguồn năng lượng và cảm hứng tươi mới để làm những việc có ích cho tương lai, bởi lúc này tâm trí bạn đã bình ổn và biết suy nghĩ thông suốt.

7. Mạnh mẽ hơn

Khi đặt dấu chấm cho một mối tình, nhất là những chuyện tình nhiều ngang trái, ban trở nên “mặt dày” và sở hữu trái tim sắt đá hơn. 

Điều đó không có nghĩa là tâm hồn bạn bị chai sạn đi mà là bạn mạnh mẽ, cứng rắn hơn trong chuyện tình cảm. Bạn không còn lụy tình hay quá mong manh dễ vỡ bởi những trắc trở khi yêu đương.

Theo Dân trí/AllWomenStalk
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.