Giữ tình khi không còn yêu

Bài viết đưa ra cho bạn những hình thức chia tay hợp lý để đối phương ít tổn thương nhất khi tình yêu đã hết.
Ảnh: MH
Ảnh: MH
Gặp riêng để nói chuyện

Khi hai người đã ở bên nhau một khoảng thời gian khá dài và việc chia tay không phải mong muốn của cả hai thì đây được xem là hình thức hợp lý nhất và tử tế nhất. 

Ưu điểm của việc gặp riêng tư là bạn có thể cho đối phương thấy dù hết yêu nhưng mình vẫn hết sức tôn trọng họ, trân trọng những kỷ niệm đã có giữa hai người. Bạn muốn ra đi trong sự rõ ràng, thẳng thắn. Nhược điểm là bạn có thể vì phút yếu lòng, cảm thương khi đối diện mà không thể dứt áo ra đi.

Nói qua điện thoại

Không được đánh giá cao về mức độ thẳng thắn, minh bạch như cách trực tiếp gặp nhau nhưng nói chia tay qua điện thoại vẫn chấp nhận được vì ít ra đối phương còn có thể nghe giọng nói của bạn. Ưu điểm của cách chia tay này là tránh được cho hai người cảm giác bối rối hay xúc động thái quá. 

Chia tay qua email

Một bức "tâm thư" có thể giãi bày tất cả và dễ giúp bạn đạt được mong muốn chia tay vì tính thuyết phục của câu chữ được cân nhắc kỹ bao giờ cũng rất cao. Nghiên cứu cho thấy các cặp chia tay qua email thường giữ tình cảm tốt đẹp về nhau dù đã đường ai nấy đi, nhưng đây là cách dành cho những người hèn nhát không dám đối mặt.

Chia tay qua tin nhắn

Cách này chỉ chấp nhận được khi mối quan hệ hai người còn rất mới và bạn không hứng thú. Đơn giản hãy nhắn "anh rất tuyệt vời nhưng em không cảm nhận được đó là tình yêu".

Sau đó không trả lời thêm bất cứ tin nào dù đối phương có nói gì đi chăng nữa, kể cả đối phương có nhắn rằng bạn làm tin họ tan nát thì cũng chỉ là họ đang nói quá lên mà thôi.

Theo Dân trí
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.