Dùng trực thăng cấp cứu người bị sinh vật lạ tấn công

Trưa 28/12, trực thăng mang số hiệu Mi-171 của Trung đoàn Không quân 917 đã đáp xuống sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) vận chuyển chị Phạm Thị Thơm - Sinh năm 1979,  nhân viên của Lữ đoàn 127 lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.
Trực thăng mang số hiệu Mi-171. Ảnh: Lao Động
Trực thăng mang số hiệu Mi-171. Ảnh: Lao Động

BS Nguyễn Đức Phát - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc - cho biết: Chị Thơm nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, với triệu chứng sốc phản vệ. 

Có một loài sinh vật lạ đã cắn vào tay chị, nghi đó có thể là một loài nhện cực độc. Cũng theo BS Phát, năm 2013, một nữ y tá của xã Dương Tơ cũng bị sinh vật lạ cắn và sau đó đã tử vong.

Trước đó, 9 giờ sáng 27/12, trên đường đi khám bệnh, khi tới địa phận ấp Suối Lớn (xã Dương Tơ), chị Thơm phát hiện có một con vật lạ bám vào kính chiếu hậu bèn lấy tay gạt đi. 

Con vật không rơi xuống đất mà tiếp tục bám vào găng tay và cắn vào ngón cái tay trái của chị. Do quá đau, chị Thơm điện thoại về nhà báo cho người em. Sau khi điện thoại xong, chị bất tỉnh. Một người thợ làm đá gần đó phát hiện đã đưa chị Thơm đi bệnh viện.

Theo tienphong.vn
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.