Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế

Điện ảnh Hoa ngữ năm 2013 chứng kiến những tác phẩm điện ảnh tuy thu hút cả dàn mỹ nhân xinh đẹp vẫn không vớt vát nổi doanh thu phòng vé. Cùng điểm lại những bộ phim gây xôn xao trong năm qua.
Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế

1. Bất nhị thần thám

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 1
 

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 2
Liễu Nham nóng bỏng không cứu vớt nổi bộ phim. 
Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 3
 Dàn mỹ nhân lung linh của "Bất nhị thần thám": Trần Nghiên Hy, Lưu Thi Thi, Liễu Nham.
Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 4
 Hoa hậu Trương Tử Lâm cũng chạy thoáng qua không để lại ấn tượng trong phim.

Đầu bảng là bộ phim Bất nhị thần thám với sự quy tụ của dàn sao đình đám Lý Liên Kiệt, Đồng Đại Vỹ, Trịnh Gia Dĩnh và dàn mỹ nhân Lưu Thi Thi, Liễu Nham, Trần Nghiên Hy nhưng không cứu nổi doanh thu tụt dốc sau 1 tuần công chiếu. Bộ phim về đề tài trinh thám kết hợp với yếu tố tình cảm lãng mạn.

Dù "mỹ nhân ngực khủng" Liễu Nham xuất hiện rất nóng bỏng trong phim nhưng vai diễn của cô không để lại nhiều ấn tượng. Lưu Thi Thi trong phim cũng khá nhạt nhòa. Nhiều fan điện ảnh cho rằng họ tới rạp xem phim cũng chỉ để ủng hộ cho thần tượng vì nội dung phim không sắc nét.

2. Thiên cơ phúc xuân sơn cự đồ

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 5
 
Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 6

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 7

Lâm Chí Dĩnh trong phim này lại một lần nữa dính mác bình hoa di động.

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 8
Cảnh nóng giữa Lưu Đức Hoa và Trương Tịnh Sơ không kéo nổi doanh thu. 

Thiên cơ phúc xuân sơn cự đồ trước khi ra rạp được PR rầm rộ nhờ có sự góp mặt của chân dài Lâm Chí Linh và những cảnh nóng bỏng giường chiếu giữa Lưu Đức Hoa và Trương Tịnh Sơ. 

Dù được quảng cáo rộng rãi và rầm rộ nhưng doanh thu kéo lại thê thảm ngoài sự tưởng tượng của nhà sản xuất. Lâm Chí Dĩnh trong phim này lại một lần nữa dính mác bình hoa di động.

3. Tiểu thời đại

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 9
 
Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 10
 

Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 11
 
Dùng mỹ nhân kế, phim vẫn... ế ảnh 12
 Dương Mịch trong vai diễn của mình không được nhà phê bình đánh giá cao. Thậm chí cô mới bị xếp trong danh sách những ngôi sao diễn tệ hại nhất năm 2013.

Tiểu thời đại tuy con số doanh thu không tồi nhưng vẫn bị xếp trong danh sách những bộ phim tệ của năm 2013. Bộ phim kể về câu chuyện xung quanh bốn cô gái xinh đẹp: Lâm Tiêu mơ màng, Cố Ly tiểu thư, Đường Uyền Như đầu óc đơn giản và Nam Thương, cô gái bí ẩn dưới vẻ ngoài xinh đẹp. 

Bốn tính cách, bốn số phận giữa thành phố Thượng Hải phồn hoa được kể lại chân thật như chính hơi thở cuộc sống thời hiện đại, với đủ hỷ nộ ái ố, tình yêu và nỗi đau, những tham vọng, tính toán và cả những giấc mơ bất thành.

Theo 2sao