Đừng để “béo phì” ở Copenhagen

GD&TĐ - Đây là lời "cảnh báo" vui của những ai đã từng đặt chân đến thành phố xinh đẹp của Đan Mạch, chỉ vì ẩm thực nơi đây quá đỗi hấp dẫn. Có lẽ nhiều người đã biết, món ăn phổ biến nhất Copenhagen là bánh mì và bia.

Đừng để “béo phì” ở Copenhagen

Thế nhưng, ẩm thực nơi đây phong phú hơn thế nhiều, hãy cùng điểm danh 5 món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Copenhagen nhé!

Xúc xích Polse

Cũng giống như xúc xích Đức, xúc xích Polse là loại xúc xích vô cùng nổi tiếng ở Copenhagen, Đan Mạch. Nó là món ăn đường phố truyền thống phải nếm thử một lần khi du lịch Copenhagen khám phá ẩm thực đường phố Đan Mạch.

Xúc xích Polse được làm chủ yếu từ thịt heo xay cùng hạt nhục đậu khấu hoặc mù tạc nên hương vị rất đặc biệt, không lẫn với bất kỳ loại xúc xích nào khách trên thế giới.

Người Đan Mạch thường dùng món này cùng mù tạt, xốt cà chua, hành tây chiên, dưa leo muối, khoai tây nghiền… Cũng có người dùng nó như một đồ nhắm cùng bia Đan Mạch. Nếu có dịp đến Copenhagen, bạn hãy thưởng thức món ăn này để biết nó đặc biệt như thế nào.

Bánh mì Smorrebrod

Món bánh mì này là món ăn đặc sản của thành phố Odense quê hương của nhà văn Andersen. Thế nhưng nó lại rất nổi tiếng ở thủ đô Copenhagen và là món ngon đặc sản không thể không ăn khi du lịch Copenhagen, Đan Mạch tự túc ăn uống.

Bánh mì Smorrebrod vốn là bánh mì đen phết bơ, nhưng do nhu cầu và sở thích của thực khách mà nó đã được cải tiến với rất nhiều loại nhân, chẳng hạn như: tôm xốt, pa-tê gan, thịt jambon, cá trích xông khói, thịt lợn quay, trứng cá caviar, các loại salad, rau củ….

Món ăn ngon ở Copenhagen này là món ăn sáng và trưa phổ biến của người dân bản địa. Bạn có thể tìm thấy món bánh mì Smorrebrod ở bất cứ nhà hàng, quán ăn nào khi đang du lịch Copenhagen.

Bánh ngọt Wienerbrod

Một món bánh ngọt nổi tiếng Đan Mạch góp mặt trong danh sách những món bánh ngon phải thử một lần khi du lịch Copenhagen chính là Wienerbrod.

Loại bánh này không chỉ nổi tiếng ở Copenhagen, Đan Mạch mà còn nổi tiếng toàn thế giới, thậm chỉ ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm được loại bánh này trong một số cửa hàng chuyên bán bánh mì hoặc bánh ngọt.

Bánh được làm từ bột mì, men, trứng, sữa và bơ…, một số loại sẽ có thêm nhân mứt, hạnh nhân, kem trứng tươi hoặc phủ socola và các loại topping.

Bánh Flodebolle

Góp mặt trong top 5 những món ăn ngon, hấp dẫn Copenhagen không thể bỏ qua chính là bánh Flodebolle, một loại bánh ngọt rất nổi tiếng của Đan Mạch. Bánh Flodebolle có đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm và phủ một lớp socola bên ngoài.

Để bánh hấp dẫn và có nhiều chủng loại hơn, người ta dùng các loại topping phủ khác nhau như dừa bào sợi, kẹo ngọt, sữa tươi, socola trắng, hạt dẻ hay cốm 7 màu… Bạn có thể tìm mua loại bánh này ở bất cứ cửa hàng bán bánh hoặc siêu thị nào ở Copenhagen.

Đặc biệt, nếu bạn không biết nên mua gì làm quà cho người thân, bạn bè khi du lịch Copenhagen, Đan Mạch thì bánh Flodebolle là một gợi ý lý tưởng.

Thịt viên Frikadeller

Thịt viên Frikadeller thường được làm chủ yếu từ thịt bê, bò hoặc heo băm nhỏ (cũng có nhà hàng kết hợp các loại thịt với nhau), sau đó trộn đều với hành tây thái nhỏ, trứng, sữa, bột mì, và các loại gia vị khác,… Sau đó viên tròn và chiên vàng trong mỡ bò.

Món ngon không thể không ăn khi du lịch Copenhagen, Đan Mạch này thường được ăn kèm với dưa leo muốn, salad, khoai tây nghiền và sốt remoulade.

Theo Travel

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.