rssheader

13/05/2021

New Zealand – nền giáo dục mang trải nghiệm du học khác biệt

PV - 14/08/2019, 14:58 GMT+07 | Du học
New Zealand – nền giáo dục mang trải nghiệm du học khác biệt

Phát triển giáo dục sớm và định hướng học tập theo đam mê từ phổ thông

Tại New Zealand, học sinh phổ thông được học đa dạng môn học. Số lượng môn tuỳ thuộc vào quy mô của trường, nhưng số môn học luôn từ 15 đến 30 môn học. Học sinh được học theo phương pháp chọn môn, cho học sinh sự tự tin chọn học những môn mang tính định hướng nghề nghiệp và đam mê cao.

Ví dụ, khi con muốn trở thành một nhà công nghệ thông tin (IT) chuyên nghiệp, con hoàn toàn có thể học môn viết phần mềm, phần cứng, thiết kế đồ hoạ để bỗ trợ cho định hướng vào đại học ngành IT của con. Chính vì vậy, khả năng tư duy và trải nghiệm học tập tiền đề tốt sẽ giúp con tự tin chọn ngành IT khi con vào đại học.

Nền giáo dục của sự phát triển toàn diện, hơn là chỉ tập trung vào tri thức

 

New Zealand chú trọng phát triển thể chất và tư duy sáng tạo thông qua việc lồng ghép hơn 10 môn thể dục thể thao khác nhau, kèm theo các môn nghệ thuật như biên kịch, chụp ảnh, quay phim để kích hoạt sự vận động và tự tin giao tiếp của học sinh. Các môn học này vẫn được ghi nhận là tín chỉ học tập chính khoá.

Tham khảo các ngành học tại New Zealand:

* Các môn căn bản như: Anh ngữ, Xã hội học, Khoa học thường thức, Toán, m nhạc, Nghệ thuật và Thủ công và Thể dục.

* Các môn khác bao gồm: Nghệ thuật, Thương mại, Công nghệ và Ngôn ngữ.: Kế toán, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Sinh học, Sinh vật, Hoá học, Quần áo và vải dệt, Kinh tế, tiếng Anh, tiếng Pháp, Địa lý, tiếng Đức, Đồ hoạ, Lịch sử, Kinh tế gia đình, Nghề làm vườn, Sinh học về người, tiếng Indonesia, tiếng Nhật, tiếng La tinh, Toán, m nhạc, Khoa học tự nhiên, Vật lý, Khoa học, Đánh máy tốc ký, tiếng Tây ban nha, Đánh máy và Công nghệ trong phân xưởng.

Nền giáo dục an toàn

Mặc dù là đảo quốc nhưng New Zealand không hề có động vật hoang dã như rắn, rết, nhện độc, và các loài thú dữ. Du học và du lịch tại New Zealand là hành trình trải nghiệm an toàn khi học sinh được thực hành các môn sinh học trên sông, hay tham quan dã ngoại cùng trường trong rừng.

Tại đây, học sinh được dạy về sự tin yêu vào con người hơn là hoài nghi về cuộc sống và mọi sự vật sự việc xung quanh. Điều này giúp trẻ tự tin giao tiếp, cởi mở hoà nhập, và đặc biệt là khả năng thể hiện sự khác biệt bản thân mà không sợ bị người khác đánh giá. Điều này rất quan trọng để hình thành sự tự tin của con trong xã hội.

Giáo dục bậc cao song song giữa trường Học viện và trường Đại Học

Ở New Zealand, học xong 2 năm đầu tiên trong hệ chương trình 3 năm đại học, sinh viên có thể lựa chọn ra trường với tấm bằng “Cao Đẳng” tại chính trường Đại học yêu thích. Tương tự như vậy, sinh viên tốt nghiệp đại học từ trường Học Viện vẫn có thể học hệ cao học tại trường Đại Học danh giá tại New Zealand.

Khối trường Học Viện sẽ rất phù hợp với Sinh Viên theo học những ngành yêu cầu thực hành cao như thiết kế đồ hoạ, làm phim, du lịch, nhà hàng khách sạn, y tá, IT. Thông thường, sinh viên sẽ được hướng dẫn và giới thiệu chỗ thực tập từ đó nâng cao cơ hội việc làm sau đó của ứng viên.

Khối trường Đại Học sẽ phù hợp với sinh viên theo học những ngành yêu cầu tính hàn lâm, khoa học cao. Ở đó, sinh viên cần lựa chọn trường có chất lượng và xếp hạng càng cao càng tốt, học tập dưới sự định hướng của giáo sư và đọc nhiều tài liệu. Tại New Zealand, toàn bộ 8 trường Đại học đều thuộc top 3% Thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings 2018, trong đó trường Đại học Auckland xếp hạng 80 Thế Giới và dẫn đầu tại New Zealand về chất lượng.

Đa dạng học bổng từ học bổng chính phủ đến học bổng trường cho mọi bậc học

New Zealand có hai học bổng chính là Học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho bậc THPT và sau đại học. Đây là 2 học bổng danh giá hỗ trợ học sinh học phí năm đầu tại THPT và toàn phần (học phí, ăn ở, vé máy bay) cho bậc Thạc sĩ, Tiến Sĩ.

Ngoài ra, các trường tại New Zealand cung cấp đa dạng lựa chọn học bổng tuỳ trường và năng lực học của học sinh để tối đa hoá sự hiệu quả du học của học sinh và gia đình. Tổng giá trị học bổng được CẬP NHẬT MỚI NHẤT lên đến 164.000 NZD.

Mời dự: Triển lãm Giáo dục Quốc gia New Zealand 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm là hoạt động quảng bá giáo dục Quốc Gia chính thức, có quy mô lớn nhất do Cơ quan Giáo dục New Zealand trực thuộc Chính phủ New Zealand phối hợp với công ty OSLA tổ chức.

Đăng kí ngay tại: www.bit.ly/OSLAFair2019

Triển lãm mang đến hành trình trải nghiệm nền giáo dục được du học sinh yêu thích thông qua lớp học kiểu mẫu với giáo viên bản ngữ NGAY TẠI TRIỂN LÃM nhằm giúp học sinh và phụ huynh hiểu hơn về môi trường giáo dục dẫn đầu về chất lượng, đa dạng về ngành nghề và cởi mở chính sách cho học sinh sau tốt nghiệp.

Triển lãm giáo dục New Zealand được tổ chức duy nhất 1 ngày tại:

TP. Hồ Chí Minh: ngày 24/8/2019, 8g30 đến 13g tại Khách sạn The Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1.

TP. Hà Nội: ngày 25/8/2019, 8g30 đến 13g tại Khách sạn Melia, số 44B Lý Thường Kiệt, Quận. Hoàn Kiếm

MIỄN PHÍ THAM GIA – 300 Quà tặng cho người đăng ký tại www.bit.ly/OSLAFair2019

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ

CÔNG TY OSLA

• Tầng 22, Toà nhà Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP. HCM

• Hotline: 0935132929

• Email: myosla.info@gmail.com

 Website: https://enzevents.eventsair.com/vnosla19/studreg/Site/Register

Email: https://www.facebook.com/OSLAtuvanduhoc

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm