rssheader

28/10/2020

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào “khủng” nhất?

25/08/2019, 18:07 GMT+07 | Du học
Viện công nghệ Massachusetts. Viện công nghệ Massachusetts.

Trang Business Insider mới đây đã công bố danh sách đại học hàng đầu Mỹ (theo bảng xếp hạng đại học tốt nhất Mỹ năm 2020 của Niche) kèm một số chỉ số cụ thể như tỷ lệ chấp nhận, các ngành phổ biến nhất hay lương trung bình của cựu sinh viên 6 năm sau khi tốt nghiệp.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện công nghệ Massachusetts đào tạo 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật…

MIT bao gồm 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học. Tỷ lệ chấp nhận của trường: 7%.

Khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại MIT, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Thu nhập trung bình 6 năm sau khi tốt nghiệp của cựu sinh viên MIT là 104.700 USD/năm (hơn 2,4 tỷ đồng). 

2. Đại học Stanford

ĐH Stanford là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Từ thời điểm thành lập 1891 đến nay, trường đã rất nỗ lực trong việc tìm ra các giải pháp để đối mặt với những thách thức lớn và chuẩn bị cho học sinh kĩ năng lãnh đạo trong thế giới phát triển.

Tỷ lệ chấp nhận của trường khoảng 5%. Các chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, Sinh học, Kỹ thuật, Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội…

Mức lương trung bình 6 năm sau khi tốt nghiệp của cựu sinh viên Stanford: 94.000 USD/năm.

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào khủng nhất? - 2

3. Đại học Yale

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”). Tỷ lệ chấp nhận sinh viên của Yale khoảng 7%.

Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Các chuyên ngành phổ biến: Kinh tế, Khoa học chính trị và Nhà nước, Khoa học quản lý, Khoa Kiến trúc…

Mức lương 6 năm sau khi tốt nghiệp của cựu sinh viên đạt: 83.200 USD/năm.

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào khủng nhất? - 3

4. Đại học Harvard

Đại học Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. 

Tỷ lệ chấp nhận của Harvard khoảng 5%. Các chuyên ngành phổ biến gồm Kinh tế, Khoa học máy tính, Lịch sử.

Harvard là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel.

Mức lương trung bình 6 năm sau khi tốt nghiệp của cựu sinh viên đạt: 89.700 USD/năm.

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào khủng nhất? - 4

5. Đại học Princeton

Là trường một trong những trường cổ xưa và danh tiếng nhất nước, Princeton đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất, bao gồm hai tổng thống Mỹ, 12 thẩm phán tòa án tối cao, 41 chủ nhân giải Nobel, 14 người giành giải Fields. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng từng học tại đây.

Tỷ lệ chấp nhận của trường khoảng 6%. Các chuyên ngành phổ biến: Kỹ thuật phần cứng máy tính, Kinh tế, Phân tích chính sách công.

Mức lương trung bình 6 năm sau khi tốt nghiệp của cựu sinh viên Princeton đạt 84.400 USD/năm.

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào khủng nhất? - 5
Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm