rssheader

29/10/2020

Hiện thực hóa ước mơ pha chế thức uống đẳng cấp thế giới

PV - 26/07/2019, 07:17 GMT+07 | Du học
2 SV Fannie Foo, Lim Yuwan và ông Isaac Joshua - Trưởng khoa Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn thuộc trường MDIS. 2 SV Fannie Foo, Lim Yuwan và ông Isaac Joshua - Trưởng khoa Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn thuộc trường MDIS.

Lần đầu tiên thi đấu ở cấp quốc gia, hai sinh viên Fannie, Yuwan đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng tài năng của mình và giành số điểm cao cho hương vị và cách trình bày trong các loại mocktails lấy cảm hứng từ đất nước Singapore.

Fannie chia sẻ: “Thức uống của tôi, Bicentennial Breeze, được tạo ra với hai điều tôi tâm niệm: Có hương vị độc đáo bằng cách sử dụng các nguyên liệu phổ biến có sẵn và là một thức uống phù hợp cho bất kỳ dịp nào trong năm ở Singapore.

Tôi cũng nâng tầm khái niệm phần trình bày dựa trên ý nghĩa của Singapore trong tôi - một hòn đảo xanh, đầy nắng cùng những khoảnh khắc hạnh phúc”.

Fannie giành Quán quân cuộc thi với món Bicentennial Breeze.

Còn với Yuwan, khái niệm ‘hòa hợp’ là chìa khóa cho món pha chế SG200 của cô gái trẻ: “Singapore ngày nay đã tiến xa hơn chính nhờ sự hài hòa mặc dù đảo quốc này là một xã hội đa dạng về văn hóa. Tôi muốn thức uống của mình truyền tải sự pha trộn hài hòa khi sử dụng hỗn hợp nước ép trái cây và các nguyên liệu khác.

Sau nhiều vòng thử nghiệm, cuối cùng tôi cũng tìm thấy 5 hương vị bổ sung hoàn hảo cho nhau”.

 Yuwan pha chế món SG200.

Sự công nhận tại cuộc thi mang lại cho 2 sinh viên Trường Cao đẳng Quản lý Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn và Sự kiện sự tự tin để tiếp tục sự nghiệp bartender của mình.

Với mong muốn trở thành nhân viên pha chế hàng đầu trong tương lai gần, Fannie hy vọng sẽ nâng cao sự pha trộn sáng tạo cũng như mang lại trải nghiệm khách hàng xuất sắc - hai thứ mà cô coi là những thách thức thú vị nhất của nghề nghiệp.

Ông Isaac Joshua, Trưởng khoa Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn thuộc trường MDIS, cho biết: “Đây là lần đầu tiên các sinh viên ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn của MDIS tham gia Cuộc thi Pha chế Cocktail Quốc gia và chúng tôi đã khuyến khích họ bước ra ngoài để thể hiện mình.

Mặc dù đây không phải là nghề nghiệp lựa chọn theo truyền thống nhưng tương lai của ngành pha chế ở Singapore rất hấp dẫn.

Chiến thắng lớn nhất đối với sinh viên của chúng tôi không phải là nhận được nhiều giải thưởng mà là có được những trải nghiệm vô giá để hiểu được chuyên môn khi dấn thân vào con đường sự nghiệp này”.  

Hai loại mocktails giành giải thưởng được sáng tạo nhằm kỷ niệm 200 năm Singapore và chúng sẽ được ra mắt trong danh sách thức uống tại quán cà phê Brew and Bites do sinh viên điều hành vào Ngày Quốc khánh Singapore 9/8 tới đây.

Mỗi năm có khoảng 50 sinh viên Việt Nam theo học CĐ Quản lý Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn và Sự kiện tại Học viện MDIS.

 

Theo ông Isaac Joshua, những SV Việt Nam rất thích tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ nhưng luôn tự hào về di sản văn hóa của đất nước. Trong một lớp học đa dạng văn hóa như MDIS, phải mất một khoảng thời gian để vượt qua những rào cản về giao tiếp và văn hóa, nhưng một khi các SV đã thích nghi được với sự khao khát học hỏi thì sự trưởng thành và phát triển là điều hiển nhiên.

 

Các sinh viên Việt Nam thường là người đầu tiên tình nguyện cho các sự kiện và các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, họ là những người luôn chăm chỉ và rất trân trọng điều họ được chỉ dạy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm