rssheader

02/12/2020

Đại sứ quán Hoa Kỳ giao lưu với thầy, trò Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Long Anh - 23/10/2020, 17:11 GMT+07 | Du học
Ông Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam giao lưu với học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc Ông Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam giao lưu với học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Tại chương trình giao lưu, ông Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam đã chia sẻ thông tin về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tươi sáng giữa hai nước trong tương lai.

Ông Gabriel Hurst còn đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 25 năm qua được học sinh hào hứng trả lời như: Những Tổng thống nào của Mỹ đã đến Việt Nam? Có bao nhiêu người Mỹ đã đến thăm Việt Nam hàng năm? Bao nhiêu sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ? Nước nào ở Đông Nam Á có nhiều sinh viên theo học ở Mỹ nhất? Bang nào ở Mỹ có nhiều sinh viên Việt Nam nhất? Quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hiện nay?

Chia sẻ về sự đa dạng văn hóa Mỹ, ông Ngô Đình Quỳnh – Chuyên gia văn hóa ĐSQ Hoa Kỳ cũng đặt nhiều câu hỏi giao lưu với học sinh như: Khẩu hiệu của nước Mỹ? Môn thể thao yêu thích của người Mỹ? Tỷ lệ người da trắng ở Mỹ hiện nay? Giới thiệu về người di cư và văn hóa Mỹ; Vai trò của người da màu đối với sự đa dạng của văn hóa Mỹ...

Học sinh hào hứng trả lời những câu hỏi tại buổi giao lưu

Về kinh nghiệm học tiếng Anh và du học Mỹ, bà Bùi Phương Anh – Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh có giấc mơ du học Mỹ.

Bà Phương Anh cũng chia sẻ, hiện ở Mỹ có gần 5.000 trường đại học. Trong đó có rất nhiều trường dành học bổng cho sinh viên quốc tế và Việt Nam. Ở các trường đại học của Mỹ có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn và sinh viên có thể chuyển ngành một cách dễ dàng. Ngoài ra, bà Phương Anh cũng giới thiệu về điều kiện để dành học bổng du học Mỹ cũng như chương trình học bổng du học 1 kỳ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và các kênh hỗ trợ học sinh khi quan tâm, thắc mắc về chương trình du học Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm