DPR: Lực lượng chính của quân đội Ukraine bị đánh bật khỏi làng Piski trọng yếu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Phó chỉ huy Ilya Emelyanov của Trung đoàn súng trường cơ giới số 11 Yenakiieve – Dnube thuộc Lực lượng dân quân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) ly khai, làng Pisky nằm gần Donetsk đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng đồng minh Nga.
Lực lượng Nga.
Lực lượng Nga.

Vào đêm trước, ông Ilya Emelyanov tuyên bố lực lượng đồng minh Nga đã thiết lập quyền kiểm soát hơn 80% làng Peski. Ông cho biết các lực lượng chính của quân đội Ukraine đã bị đánh bật, khu định cư đang được dọn dẹp vì nhiều tầng hầm và nhà riêng đã được chuyển đổi thành các điểm quân sự.

Như chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov giải thích một ngày trước đó, khu vực kiên cố của Lực lượng vũ trang Ukraine được xây dựng ở làng Pisky vẫn là một chướng ngại trong suốt những năm qua. Ông nhấn mạnh việc kiểm soát hoàn toàn được ngôi làng sẽ là một chiến thắng không kém phần quan trọng so với việc chiếm được Nhà máy nhiệt điện Uglegorsk.

Trước đó, ngày 2/8, tình nguyện viên Ukraine Serhiy Gnezdilov cho rằng các trận chiến giành Pisky đã trở thành địa ngục và là cỗ máy xay thịt đối với Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo ông, các lực lượng đồng minh không gặp trở ngại nào, họ đã đặt một quả đạn pháo vào chiến hào của binh sĩ Ukraine, phá vỡ các vị trí bê tông rất kiên cố và đã vượt qua được tuyến phòng thủ của đối phương.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tiểu đoàn 21 thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 của Lực lượng vũ trang Ukraine vốn bị thiệt hại trong khu vực làng Pisky đã bị chính pháo binh của họ tấn công khi rút lui và gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.

Theo Izvestia
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.