Canada sẽ huấn luyện binh sĩ Ukraine tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand cho biết nước bà đang cử các huấn luyện viên quân sự đến Vương quốc Anh để dạy cho người Ukraine cách chống lại lực lượng Nga.
Binh sĩ Canada trong một cuộc tập trận.
Binh sĩ Canada trong một cuộc tập trận.

Theo bà Anand, có tới 225 thành viên của Lực lượng Vũ trang Canada sẽ đóng tại Vương quốc Anh trong khoảng thời gian ban đầu là 4 tháng. Họ sẽ làm việc với các đối tác từ Anh, Hà Lan và New Zealand trong việc huấn luyện quân đội Ukraine những kiến thức cơ bản của một binh sĩ.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin AP, bà Anand cho biết, “đây là khoảnh khắc tất cả đều sẵn sàng cho các đồng minh và đối tác ủng hộ Ukraine”.

Một nhiệm vụ huấn luyện quân sự trước đó của Canada tại Ukraine đã bị đình chỉ vài tuần trước khi Nga tấn công Ukraine. Nhiệm vụ này bao gồm 225 huấn luyện viên quân sự Canada và được khởi động năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và hỗ trợ lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Chính phủ Canada cho biết nhiệm vụ có tên Chiến dịch Unifier đã giúp huấn luyện hơn 30.000 binh sĩ Ukraine trước khi toàn bộ quân đội Canada rút lui trước cuộc tấn công của Nga.

Khoảng 90 binh sĩ Canada sẽ tới Vương quốc Anh vào ngày 22/8. Bà Anand cho biết Ukraine mong muốn có thêm quân đội và vũ khí, điều này sẽ giúp họ đào tạo những tân binh.

Canada đóng góp thiết bị và vũ khí trị giá hơn 466 triệu USD cho Ukraine.

Theo AP
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.