Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11

GD&TĐ - Chiều 18/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến chúc mừng tập thể lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng toàn thể các thầy, cô giáo, những người làm trong ngành Giáo dục nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11 ảnh 1Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11 ảnh 2Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11 ảnh 3Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11 ảnh 4Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng 1,4 triệu giáo viên trên cả nước nhân ngày 20/11 ảnh 5
 Ở mọi miền đất nước, nhất là ở vùng sâu, vùng xa biên giới hải đảo, phụ huynh học sinh, đảng và chính quyền cơ sở luôn dành cho các thầy cô, giáo, dành cho ngành Giáo dục những tình cảm chân thành nhất, với sự cảm ơn sâu sắc. Đồng thời gửi gắm vào đó niềm tin dành cho các thầy cô giáo, cho sự nghiệp giáo dục
 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân
Thay mặt Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Văn Ga và Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân.

Ghi nhận những thành tựu của ngành Giáo dục trong 30 năm đổi mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Có được thành tựu ấy, bên cạnh đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước còn là sự nỗ lực chung của toàn Ngành và của từng người dân Việt Nam.

Đồng chí phân tích, hiện nay lực lượng lao động là người Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng và nâng cao về chất lượng. Số liệu gần nhất là năm 2000, tỷ lệ người qua qua đào tạo đạt 16% nhưng đến nay là gần 60%.

Qua đó cho thấy có bước trưởng thành quan trọng trong đào tạo chất lượng nguồn nhân lực và không có bước trưởng thành này thì không có được kết quả như ngày hôm nay và không thể thu hút đầu tư nước ngoài.

Và không có sự trưởng thành này năng lực lãnh đạo các cấp cũng không thể trưởng thành được. Không có chất lượng con người sẽ không có chất lượng về kinh tế.

Đồng chí chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi đến đây mang theo tình cảm của hơn 92 triệu người dân Việt Nam, luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Dù đâu đó vẫn còn khó khăn, thiếu sót nhưng các đồng chí cũng có quyền ngẩng cao đầu và tự hào về những thành quả đã đạt được. Song các đồng chí cũng cần sẵn sàng đón nhận những phê bình, góp ý của nhân dân để giáo dục của nước nhà ngày càng phát triển".

Qua Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới đội ngũ 1,4 triệu thầy, cô giáo, những người đã và đang làm trong ngành Giáo dục những tình cảm quý mến, sự trân trọng, biết ơn về những đóng góp của các thầy cô cho sự nghiệp Giáo dục và cho đất nước.

Đồng chí cũng nhắn nhủ: Bác Hồ là người thầy vĩ đại và là tấm gương tự học suốt đời, vì vậy dù trong ngành khó khăn đến mấy thì anh, em cũng nghĩ tới Bác để vươn lên và có sáng kiến, sáng tạo đóng góp cho ngành Giáo dục của nước nhà.

Đồng chí cũng mong muốn: Bộ trưởng cùng các Thứ trưởng, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục cần phát huy truyền thống của Ngành đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới có tính kế thừa và đổi mới đúng quy luật thực tiễn của Việt Nam, sát yêu cầu phát triển của đất nước.

Đón nhận những lời chúc mừng tốt đẹp, những tình cảm quý mến của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời trân trọng gửi lời cảm sâu sắc, lời chúc sức khỏe đến đồng chí Nguyễn Thiện Nhân.

Bộ trưởng bày tỏ: Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm rất đặc biệt cho ngành Giáo dục, chưa bao giờ ngành Giáo dục có nhiều thuận lợi như hiện nay.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, song Bộ trưởng khẳng định sẽ cùng với hơn 1,4 triệu giáo viên và 22 triệu học sinh, sinh viên trong toàn quốc, sớm khắc phục những băn khoăn, những yêu cầu của cử tri trong cả nước;

Đồng thời nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo đúng quy luật, có lộ trình nhằm từng bước nâng cao chất lượng GD-ĐT, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.