Donald Harvey - Thiên thần của… cái chết

GD&TĐ - Trong suốt cuộc đời, Harvey trải qua nhiều mối tình đồng giới. Thoạt đầu, hắn không bao giờ làm hại những người tình, nhưng kể từ năm 1980, Harvey thay đổi hẳn thái độ với “tình cũ”. Người tình đầu tiên bị hắn hãm hại là Doug Hill. Harvey đã giết Doug Hill bằng cách bỏ arsenic vào thức ăn của người này.
Donald Harvey - Thiên thần của… cái chết

Trước bạn sau thù

Carl Hoeweler là nạn nhân thứ hai trong số những người tình của Harvey. Tháng 8/1980, Hoeweler và Harvey bắt đầu chung sống. Hai người bùng nổ cãi vã ghen tuông khi Harvey biết rằng Hoeweler còn có những mối quan hệ “ngoài luồng” khác. Harvey bắt đầu bỏ arsenic và thức ăn của Hoeweler như một cách để kìm hãm người tình khỏi “đánh bắt xa bờ”.

Nạn nhân tiếp theo của Harvey là một người bạn gái của Carl Hoeweler, người mà hắn cho rằng đã can thiệp quá sâu vào mối quan hệ của mình và Hoeweler. Hắn bắt đầu khiến cô nhiễm virus viêm gan B, thậm chí còn âm mưu truyền virus AIDS cho người phụ nữ này, nhưng thất bại.

Người hàng xóm vốn khá gần gũi với hắn là Helen Metzger cũng không thoát khỏi lưỡi gươm tử thần dưới bàn tay của “thiên thần cái chết”. Cho rằng người hàng xóm này cũng là một mối đe dọa cho mối quan hệ của mình với Hoeweler, Harvey đã bỏ arsenic vào thức ăn và một bình sốt mayonnaise của Metzger. Hắn cũng bỏ một lượng đủ gây chết người thứ độc dược này vào một chiếc bánh và đưa cho Metzger khiến cô nhanh chóng tử vong.

Ngày 25/4/1983, sau cuộc cãi vã với cha mẹ của Carl, Harvey bắt đầu đầu độc họ với arsenic. 4 ngày sau lần đầu tiên ăn phải thức ăn nhiễm độc, cha của Carl là Henry Hoeweler đã qua đời do đột quỵ. Trong đêm khi trước khi ông qua đời, Harvey thăm ông tại bệnh viện và tiếp tục mời ông ăn bánh pudding tẩm thuốc độc. Hắn cũng âm mưu tiếp tục sát hại mẹ của Carl, nhưng thất bại.

Tháng 1/1984, Carl yêu cầu Harvey chuyển khỏi căn hộ của mình. Tức giận vì bị ruồng rẫy, Harvey đã nhiều lần âm mưu hạ độc Carl, nhưng thất bại. Không còn cùng nhau chung sống, nhưng mối quan hệ của hai người vẫn tiếp tục kéo dài đến tháng 5/1986.

Như vậy, chỉ trong năm 1984 đến đầu năm 1985, Harvey đã gây nên cái chết của ít nhất 4 người bên ngoài bức tường bệnh viện.

Tắm cho… xác chết

Không giống như nhiều sát nhân hàng loạt khác thường có thời gian tạm ngừng hoạt động giữa các vụ giết người, cơn khát máu của Harvey dường như duy trì thường xuyên trong suốt giai đoạn những năm 1970. Chưa đầy 3 tuần sau khi sát hại Elizabeth Wyatt, Donald Harvey tiếp tục sát hại một bệnh nhân nam tên là Eugene McQueen. Theo hướng dẫn của bác sĩ, tình trạng bệnh tật của bệnh nhân này không cho phép ông được nằm sấp. Harvey đã phớt lờ điều này và lật McQueen nằm sấp khiến ông tử vong.

Để che giấu vụ giết người, Donald Harvey đã kéo thi thể McQueen vào buồng tắm và nói với y tá rằng bệnh nhân trông có vẻ không được khỏe. Tuy nhiên, y tá này nói với Harvey cứ tiếp tục và thế là tên sát nhân áo trắng tiếp tục tắm cho một… thi thể. Sau này, đồng nghiệp trong bệnh viện rất hay trêu chọc Harvey vì đã tận tay tắm cho một… xác chết. Nếu họ biết rằng Harvey đã chủ ý giết người thì chắc hẳn họ đã không cười vui được như vậy. Vụ việc đã được bệnh viện che giấu thành công, tạo điều kiện cho Harvey tác yêu tác quái trong nhiều năm sau đó. (Còn tiếp)

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.