Đối tượng thực hiện vụ cướp 500 triệu đồng đã “sa lưới”

GD&TĐ - Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Cẩm Phả đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Phạm Văn Chung (SN 1994, trú tại thôn 1, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Tâm (SN 1986, trú taị tổ 4, khu 1, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) về hành vi cướp tài sản trị giá 500 triệu đồng tại TP Cẩm Phả.
Đối tượng Nguyễn Văn Tâm và Phạm Văn Chung tại cơ quan điều tra, ảnh: cttdt
Đối tượng Nguyễn Văn Tâm và Phạm Văn Chung tại cơ quan điều tra, ảnh: cttdt

Theo đó, Nguyễn Văn Tâm đã lợi dụng việc hợp tác làm ăn với anh Zhou Shi Peng (sinh năm 1991, trú tại Quảng Đông, Trung Quốc) cùng chị Vũ Thị Thu Huệ (sinh năm 1993, trú tại thôn 5, phường Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) và biết được kế hoạch của 2 người này sẽ cầm theo số tiền lớn ra đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) để thu mua sứa.

Lên kế hoạch thực hiện vụ cướp, tối ngày 23/4, Tâm và Chung cùng một số đối tượng khác đã ngồi bàn bạc, phân chia nhiệm vụ với nhau ở gần khu vực bến tàu.

Theo tính toán đã được sắp đặt, đến tối cùng ngày, Tâm dẫn anh Zhou Shi Peng và chị Vũ Thị Thu Huệ đi ra bến tàu để thu mua sứa nhưng không đi đường thẳng mà đi theo đường vòng nơi ít người qua lại.

Tiếp đó, Chung cùng đồng bọn đeo khẩu trang, dùng gậy đến uy hiếp anh Zhou Shi Peng và chị Vũ Thị Thu Huệ cướp số tiền 500 trăm triệu đồng mà hai người mang theo.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Cẩm Phả đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh và truy bắt các đối tượng. Chỉ sau 1 ngày, lực lượng Công an đã bắt được 2 trong số các đối tượng gây án. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tâm và Phạm văn Chung bước đầu đã khai nhận về hành vi phạm tội.

Hiện phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục, điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.