"Doanh nhân nhí" trổ tài kinh doanh

GD&TĐ - Chiều 23/3, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, VietAbroader Club Hà Nội đã tổ chức “Chung kết cuộc thi ý tưởng kinh doanh Teen Entreprenueur 2014”.
Đội chơi dành giải nhất trong cuộc thi.
Đội chơi dành giải nhất trong cuộc thi.

Đây là cuộc thi dành cho đối tượng học sinh THPT có ý tưởng kinh doanh và thu hút đông đảo bạn trẻ theo dõi.

Dự buổi chung kết có các vị khách mời: Ông Trần Vũ Hoài – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Galaxy Communications. Ông Trần Vũ Thạch - Giám đốc Kinh doanh trực tuyến Công ty Chứng khoán VnDirect. Bà Nguyễn Thị Nhạn - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Cuộc thi đã trải qua các vòng loại và đi đến vòng chung kết với 8 đội chơi xuất sắc của các trường THPT Chu Văn An, THPT Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại Ngữ…

Với những ý tưởng kinh doanh về nhà hàng, dịch vụ, thời trang, café, mua sách cũ…. các đội chơi đã cho khán giả thấy được sự năng động sáng tạo , lòng đam mê kinh doanh của tuổi trẻ. 

Với 7 phút trình bày dự án của mình để thuyết phục ban giám khảo, các đội phải thể hiện được sự cạnh tranh và tính khả thi cao nhất.

Đội Zero (Trường THPT Amsterdam) với sự táo bạo khi đưa ra đề án kinh doanh nhà hàng với những món đặc trưng của 6 nước Việt Nam, Pháp, Ý… và địa điểm hợp lý được chọn là khu vực Nghĩa Tân (Cầu Giấy) - Nơi tập trung đông đảo các trường ĐH, CĐ, THPT… để thu hút thực khách là những đối tượng này.

Đưa ra độc chiêu kinh doanh café ngủ, đội chơi đến từ trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ có phần thuyết phục khán giả với kế hoạch của mình khi mở nhà hàng LaKa Café. 

Nhà hàng này dự định mở 3 tầng với các dịch vụ café yên tĩnh, massage thư giãn, và…ngủ với tiêu chí không bán café, không bán massage, chỉ bán sự hài lòng và niềm vui.

Ban Giám khảo đã rất hài lòng với các “doanh nhân nhí”. Bà Nguyễn Thị Nhạn cho biết: Cuộc thi hôm nay các bạn trẻ rất giỏi và nhiều ý tưởng sáng tạo. Hi vọng rằng những dự án này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường không chỉ Việt Nam và trên thế giới trong thời gian gần nhất.

4 dự án được lọt vào tranh tài trực tiếp là: Dịch vụ thể hiện tình cảm cho người yêu thương (Đội yami yami trường THPT Chu Văn An), Nhà hàng quà vặt 6 nước (Đội Zero, trường THPT Amsterdam), Café ngủ (đội Delta, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ), và Giao hàng Home box (Đội Symbiosis, trường THPT Amsterdam).

Sau những câu hỏi của BGK về những tình huống kinh doanh khác nhau khi các đội chơi bắt đầu khởi nghiệp sự cạnh tranh và giải pháp của các đội đã khiến BGK đánh giá một cách toàn diện về đội chơi.

Cuối cùng, giải nhất đã dành cho dự án Thể hiện tình cảm cho người yêu thương, giải nhì  - Dự án nhà hàng quà vặt, Café ngủ và Homebox đồng giải ba.