Đoàn kiểm tra số 1155 của Bộ Chính trị làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT

GD&TĐ - Ngày 7/5, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị theo Quyết định số 1155 làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT về tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI. 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn. 

Về phía Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT có các đồng chí: Phạm Vũ Luận - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự Đảng; Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT; các đồng chí Thứ trưởng, Ủy viên Ban cán sự Đảng: Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Văn Ga, Phạm Mạnh Hùng.

Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên hàng năm của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. 

Nội dung mục đích yêu cầu của đoàn kiểm tra là nhằm thực hiện kiểm tra việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, trọng tâm là công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ đối với Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT.

Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Vinh Hiển đã trình bày báo cáo tự kiểm tra theo nội dung trên. Báo cáo đề cập sâu tới kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về công tác tổ chức cán bộ trong đó đạt được các ưu điểm nổi bật như: 

Ban Cán sự Đảng đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và thể hiện đúng vai trò, trách nhiệm trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lí các cấp của ngành; thực hiện đúng tiêu chuẩn hóa cán bộ; tạo điều kiện để cán bộ, công chức được đào tạo cả lí luận chính trị, quản lí hành chính, chuyên môn… 

Những hạn chế tồn tại như: chưa chủ động việc chuẩn bị nguồn cán bộ lãnh đạo để xem xét bổ nhiệm tại một số đơn vị trong cơ quan Bộ và các đơn vị trực thuộc; thiếu cơ chế đối với cán bộ giỏi ở những lĩnh vực chuyên môn sâu…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến cho báo cáo tự kiểm tra của tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân kết luận: Qua làm việc, đoàn kiểm tra và Ban Cán sự Bộ GD&ĐT sau khi thống nhất sẽ có những đề xuất, kiến nghị với Bộ Chính trị, Ban Bí thư để chỉ đạo thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ 3 ngày làm việc (7 – 9/5), đoàn kiểm tra còn có các buổi làm việc với Vụ Tổ chức cán bộ; trường ĐH Ngoại thương; và trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.