Đình chỉ điều tra vụ cặp nam nữ chết trong ô tô

Công an tỉnh Bình Dương đã đình chỉ điều tra đối với vụ án cặp nam nữ chết trong ô tô xảy ra tại thị xã Thuận An vào ngày 15/8/2014 do xác định đối tượng gây án đã chết cùng nạn nhân.
Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Ngày 10/2, tại cuộc gặp mặt cơ quan báo chí đầu năm 2015, thượng tá Nguyễn Xuân Hậu, Phó phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đến nay cơ quan công an đã đình chỉ điều tra đối với vụ án cặp nam nữ chết trong ô tô xảy ra tại thị xã Thuận An vào ngày 15/8.

Lý do là vì cơ quan công an xác định đối tượng gây án đã chết cùng nạn nhân. Vụ này không còn hung thủ khác.

Đây là vụ án gây chấn động, từng thu hút sự chú ý của dư luận. Do vậy, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra trong thời gian dài mới chính thức công bố kết quả.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15/8/2014, người dân phát hiện một chiếc ô tô 7 chỗ đỗ trong một con đường nhỏ ở phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trong xe có anh Đinh Khắc Tú (SN 1972, kinh doanh hạt nhựa công nghiệp) và chị Bùi Thị Thời (SN 1976, giám đốc một công ty in ấn bao bì), cùng ngụ TP HCM, chết với nhiều vết đạn ở vùng đầu, ngực, bụng… Trong xe và túi quần anh Tú, công an tìm thấy một khẩu súng cùng hơn 40 đầu đạn, vỏ đạn.

Qua khám nghiệm, lấy lời khai những những người liên quan, đến nay Công an tỉnh Bình Dương xác định do mâu thuẫn tình cảm, anh Tú bắn chị Thời rồi tự sát bằng súng.

Anh Tú đã có vợ con. Chị Thời cũng từng có chồng nhưng chồng lâm bệnh mất.

Anh Tú và chị Thời có quan hệ tình cảm. Trước lúc chết, chị Thời yêu và dự định kết hôn với một người đàn ông khác quê Tiền Giang. Chị Thời muốn chấm dứt quan hệ với anh Tú nhưng anh Tú không đồng ý dẫn đến việc bắn chị Thời rồi tự sát.

Một tình tiết chưa được công bố là anh Tú là đối tượng có tiền án. Cụ thể, khoảng năm 1990, anh Tú bị TAND TP HCM tuyên phạt 3 năm tù về tội giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo nld