Diệu Ngọc gặp sự cố khi thi "Người đẹp tài năng" ở Miss World

Đại diện Việt Nam gặp sự cố với cây đàn bầu nên chuyển sang bài múa dân gian đương đại khi dự thi ở Mỹ.
Diệu Ngọc gặp sự cố khi thi "Người đẹp tài năng" ở Miss World

Sáng 27/11 (giờ Washington DC, Mỹ), các thí sinh của Hoa hậu Thế giới 2016 bước vào phần thi đầu tiên là Người đẹp Tài năng. Theo chia sẻ trước đó, đại diện Việt Nam - Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc - trình diễn tiết mục với đàn bầu, nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, vào phút chót, tiết mục dự thi lại xảy ra sự cố vì đàn bầu bị hỏng âm điệu.

Dieu Ngoc gap su co khi thi

Diệu Ngọc trong tiết mục múa.

Diệu Ngọc kể: "Trước ngày lên đường sang Mỹ, tôi được biết khi môi trường thay đổi, nhất là trong thời tiết lạnh, tiếng đàn cũng có sự thay đổi theo. Nên vừa đến nơi, tôi đã kiểm tra dây đàn thật kỹ. Không rõ do vấn đề gì mà lúc vào thi dây lại không phát ra âm thanh chuẩn. Tôi quyết định chuyển sang thực hiện bài múa dân gian đương đại". Tiết mục múa là phương án dự phòng của Diệu Ngọc trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi.

Ở phần Người đẹp Tài năng, thí sinh được chia thành nhiều nhóm nhỏ để thi đấu. Đại diện Việt Nam là người trình diễn cuối cùng của nhóm thứ nhất. Diệu Ngọc cho biết cô được ban tổ chức cho thực hiện trọn vẹn bài múa khoảng hai phút. Sau khi tiết mục kết thúc, bà Julia Morley - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới - khen Diệu Ngọc: "Well done" ("Giỏi lắm").Người đẹp cho biết cô sẽ tìm cách khắc phục sự cố của chiếc đàn bầu với hy vọng được trình diễn trước ban tổ chức và các thí sinh trong dịp khác.

Sau phần thi trên, các thí sinh có buổi ghi hình giới thiệu về bản thân trong khoảng 60 giây.

Diệu Ngọc cao 1,8 m, số đo hình thể là 86-64-95 cm. Người đẹp còn có ưu thế tại cuộc thi khi sử dụng tốt ngoại ngữ. Khi mới đăng quang Hoa khôi Áo dài 2016 và được chọn đến với Hoa hậu Thế giới, Diệu Ngọc gây nhiều tranh cãi vì cô đã ở tuổi 26 - nằm trong nhóm thí sinh lớn tuổi của Miss World./.

Theo VnExpress
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.