Điểm danh 8 học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á

GD&TĐ - Được tập trung sớm , 8 chàng trai trong đội tuyển Olympic Vật lí châu Á đang gấp rút ôn luyện để đạt được thành tích cao nhất khi năm nay, kì thi được tổ chức tại Việt Nam.
Đội tuyển Olympic Vật lí đang làm các bài thực hành với sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Vật lý ĐHKHTN
Đội tuyển Olympic Vật lí đang làm các bài thực hành với sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Vật lý ĐHKHTN

Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 8 học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19 năm 2018 tổ chức tại Việt Nam.

Cụ thể, danh sách các học sinh như sau:

1. Nguyễn Ngọc Long (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

2. Trần Đức Huy (lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội).

3. Nguyễn Văn Thành Lợi (lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước).

4. Lê Cao Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa).

5. Lê Kỳ Nam (lớp 12, Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

6. Trịnh Duy Hiếu (lớp 11, Trường THPT chuyên Bắc Giang).

7. Nguyễn Xuân Tân (lớp 11, Trường THPT chuyên KHTN- ĐHQGHN).

8. Nguyễn Văn Duy (lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) 27,8 Nhì

Các học sinh này sẽ tập huấn tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và Khoa Vật lý - Trường ĐHKHTN từ ngày 12/4 đến ngày 4/5/2018 và tham dự kì thi từ ngày 5-13/5/2018.

Trong 8 học sinh được lựa chọn vào đội tuyển năm nay có 2 học sinh đang học lớp 11 là Trịnh Duy Hiếu và Nguyễn Xuân Tân.

Nguyễn Xuân Tân học tại Trường THPT chuyên KHTN Hà Nội nhưng lại sinh ra tại TPHCM.

Có 2 học sinh cùng học một lớp là Nguyễn Ngọc Long và Lê Cao Anh, cùng học lớp 12 chuyên Vật lý trường THPT chuyên Lam Sơn do thầy giáo Lê Văn Hoành làm chủ nhiệm.

Đây là lần thứ 2 Nguyễn Văn Thành Lợi- học sinh trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) được lựa chọn vào đội tuyển. Trước đó, năm 2017, Lợi đã tham dự kì thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương tại Nga nhưng không đạt giải.

Trong số 8 thí sinh được lựa chọn, có 5 thí sinh đoạt giải Nhất tại kì thi chọn HSG quốc gia 2018 là Ngọc Long, Đức Huy, Thành Lợi, Cao Anh và Duy Hiếu. Các thí sinh còn lại đoạt giải Nhì.

Lần đầu tiên, Quảng Ninh và Bắc Giang có thí sinh lọt vào đội tuyển dự thi Olympic Vật lý Châu Á.

Sau kì thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức tại Việt Nam, 5 em đạt thành tích tốt nhất sẽ được lựa chọn để dự thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO), tổ chức từ ngày 21 đến 29/7/2018 tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha.

Hiện nay, các em học sinh đang gấp rút ôn luyện với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo để đạt được thành tích tốt nhất trong kì thi sắp tới.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.