Đẩy lùi HIV/AIDS - đừng để thế hệ trẻ nhảy múa một mình

Đẩy lùi HIV/AIDS - đừng để thế hệ trẻ nhảy múa một mình
(GD&TĐ)- Đó là khẩu hiệu của 1.000 thanh thiếu niên Việt Nam cùng tụ hội và nhảy múa với hàng vạn thanh thiếu niên ở 27 quốc gia khác để gửi một thông điệp toàn cầu về HIV/AIDS tới những nhà lãnh đạo thế giới. 
Nhảy múa vì cuộc sống trao quyền cho thanh thiếu niên để cùng hành động vượt qua thách thức, những định kiến xung quanh HIV/AIDS. Sau khi được truyền cảm hứng và giáo dục qua các chương trình tại trường học, các thiếu niên sẽ tự đề xuất biện pháp phòng tránh, nâng cao nhận thức và các hoạt động gây quỹ để mang đến những thay đổi thiết thực. Tại Việt Nam, 1.000 thanh thiếu niên này là những bạn trẻ đã tích cực tham gia vào các dự án tại trường học.
Đẩy lùi HIV/AIDS - đừng để thế hệ trẻ nhảy múa một mình ảnh 1
 1.000 thanh, thiếu niên sẽ tham gia nhảy múa để gửi một thông điệp toàn cầu về HIV/AIDS tới những nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh - gdtd.vn
Chương trình được sự hỗ trợ của USAID, Durex, Quỹ Dân số Thế giới và Akzo Nobel, dance4life. Sự kiện này sẽ do hàng chục ngàn thanh niên tại 27 quốc gia trên toàn thế giới sẽ cùng nhau đoàn kết lại để kỉ niệm những thành quả họ đã đạt được trong công cuộc đẩy lùi HIV và AIDS trong suốt thời gian qua.
Được kết nối bởi vệ tinh, các bạn trẻ sẽ dùng tiếng nói và nhịp chân của mình để truyền cảm hứng cho toàn thế giới và gửi lời nhắn nhủ tới những nhà lãnh đạo thế giới giữ đúng cam kết thực hiện lời hứa về các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Các hình ảnh tại Việt Nam sẽ được truyền đi trên kênh VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.
Sự kiện kết nối toàn cầu cũng sẽ có sự tham gia của DJ nổi tiếng thế giới Fedde le Grand và ca sỹ Nam Phi Tender cũng các cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn khác như mục sư Desmond Tutu, người đã đoạt giải Nobel Hoà Bình (1984) và đã ủng hộ Nhảy Múa Vì Cuộc Sống Thế Giới ngay từ khi mới thành lập.
Tại Việt Nam, sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Mỹ Dung, Minh Quân, Xuân Bắc, nhóm nhảy Big Toe là những Đại sứ Thiện chí đã tham gia cùng chương trình Nhảy Múa Vì Cuộc Sống Việt Nam từ những ngày đầu tiên.
Khẩu hiệu của chương trình là: “Nhảy múa là tự do, là niềm vui, là cuộc sống. Thanh thiếu niên có quyền được hưởng sự chăm sóc, bảo vệ và được giáo dục về giới tính. Đừng để thế hệ trẻ nhảy múa một mình.” (Mục sư Desmond Tutu), hãy đến và nhảy múa cùng các bạn trẻ.
Dự kiến, nhân sự kiện này, sẽ tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác tranh ảnh nghệ thuật dance4life năm 2010
Sự kiện vào tối thứ 7, ngày 27/11 tại Câu lạc bộ Mỹ (19 – 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Nhảy múa vì cuộc sống là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế thành lập năm 2003 tại Hà Lan nhằm tập hợp thanh thiếu niên bằng âm nhạc và nhảy múa, đồng thời trao quyền cho thế hệ trẻ trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch HIV và AIDS. Với trụ sở chính đặt tại Amsterdam, Hà Lan.

Nhảy Múa Vì Cuộc Sống hiện đang có mặt tại 28 quốc gia trên toàn thế giới. Ở mỗi quốc gia, sáng kiến Nhảy Múa Vì Cuộc Sống lại được triển khai bởi các đối tác địa phương qua các chương trình đào tạo kỹ năng sống của họ. Các đối tác chính của Nhảy Múa Vì Cuộc Sống toàn cầu bao gồm Durex, Liên minh Châu Âu, Dutch Postcode Lottery, Oxfam NOVIB, Bộ Ngoại Giao Hà Lan, PSO và Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc. 
Giang Đông