MÓN CHIÊN:
Không quá cầu kì và phức tạp trong khâu tẩm ướp, gà chiên muối tiêu sẽ đem đến mùi vị nguyên bản, sự tươi ngon của thịt gà. Nếu thích tăng thêm mùi hương, bạn có thể trộn thêm một ít rosemary và hỗn hợp muối nhé!
Cách làm món gà chiên muối tiêu:
- Sơ chế gà sạch sẽ, chặt thành miếng vừa ăn rồi lắc đều với một chút bột mì.
- Để chảo dầu nóng. Sau đó, thả gà vào chiên vàng. Để ráo dầu.
- Trộn đều muối và hạt tiêu lại với nhau theo tỉ lệ 50:50. Nếu thích có thêm mùi thơm thì bạn dùng cả rosemary nữa nhé!
- Cho hỗn hợp muối vào 1 cái chảo sạch, rang nhanh trong khoảng 3s rồi đổ gà chiên vào lắc đều là xong.
- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.
- Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.
- Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.
- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: - 500g cánh gà - 100g thịt xay - 50g tôm tươi - 2 quả trứng Rau củ: - 1 bó rau cải - 50g ngô ngọt - Hành lá, gừng, tỏi, hành tím tím |