Dấu hiệu nhận biết... "ông ăn chả"

Dấu hiệu nhận biết... "ông ăn chả"

(GD&TĐ) - Ngoại tình luôn là vấn đề của hôn nhân. Khi người bạn đời lừa dối bạn, điều đó sẽ chẳng tốt đẹp gì. Hiểu được những dấu hiệu lừa dối là những chỉ báo rõ ràng nhất để nhận ra những mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Thay đổi lịch làm việc    

Khi làm điều khuất tất, chàng cần dành nhiều thời gian cho việc đó, vì vậy nếu chàng viện mọi lý do để được ra khỏi nhà thường xuyên như tăng ca, thêm giờ, hoặc nhanh chóng chạy ra cửa hàng tạp hóa mà trở về tay không, hay những việc không tên khác, thì bạn cần cảnh giác hơn!
 
Một dấu hiệu rõ ràng nhất là chính là công việc của chàng. Anh chàng muốn thuê một trợ lý nữ mới và nói với bạn cô ấy không hề xinh đẹp chút nào, nhưng chỉ khi gặp người đó bạn mới hiểu rằng điều chàng nói là hoàn toàn ngược lại!

Thay đổi thói quen ăn mặc

Chàng bắt đầu thay đổi trong thói quen hàng ngày như chải chuốt hơn và sử dụng nước hoa nhiều hơn. Chàng cũng tự tay là ủi quần áo và thường xuyên tắm rửa hơn bình thường, bạn có thể nhận ra rằng chàng đang cố để gây ấn tượng với ai đó.
 
Hãy để ý đến đống tóc rụng xung quanh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng có phải là của mình hay không. Nếu phát hiện mùi nước hoa lạ trên người chàng, hãy cẩn trọng bởi có thể đó là nước hoa của cô nàng nào đó. Bằng cách phân biệt mùi hương trên quần áo và cơ thể chàng, bạn sẽ biết được liệu chàng có đang thực sự lừa dối.
 
Thay đổi trong đời sống tình dục

Dấu hiệu nhận biết... "ông ăn chả" ảnh 1

Nếu chàng ngoại tình thì sẽ không mấy quan tâm đến cuộc sống tình dục của hai người và thường xuyên cảm thấy mệt mỏi mỗi khi trở về bên cạnh bạn. Chàng sẽ cảnh giác hơn bởi lo sợ bạn nghi ngờ về sự thay đổi trong thói quen tình dục giữa hai người và cố gắng duy trì mọi việc diễn ra bình thường. Nếu chàng đột nhiên sử dụng Viagra bất thường thì bạn cần chú ý.

Những cú điện thoại muộn

Bất kỳ cuộc điện thoại nào mà người bạn đời của bạn nghe lúc nửa đêm hoặc vào một thời điểm lạ trong ngày, đó có thể là những dấu hiệu mà họ đang che dấu một mối quan hệ mới nào đó.
 
Dành nhiều thời gian cho việc riêng

Nếu giấc ngủ của chàng ngắn hơn, chàng hay ngồi hàng giờ bên máy tính vào buổi tối, rất có thể là đang nhắn tin hoặc trò chuyện với cô nàng nào đó.
 
Khi anh ấy bắt đầu lẩn tránh khỏi bạn và dành thời gian nhiều hơn cho máy tính hoặc những chỗ khác trong nhà, đó chính là những dấu hiệu của quan hệ ngoài hôn nhân.
 
Mua sắm đồ không giải thích

Đôi khi người bạn đời của bạn sẽ không dấu và có thể họ để những món quà mà họ được nhận hoặc hoá đơn mua hàng mà họ mua cho người tình ở xung quanh nhà. Những khoản mua sắm không giải thích này có thể là những chỉ số rõ ràng cho mối quan hệ ngoài hôn nhân.
 
Những chuyến công tác bất chợt

Rất hiếm có những công việc đòi hỏi người ta đi công tác đột xuất. Khi bạn bắt đầu thấy bạn đời của mình có những chuyến công tác bất chợt mà không có một lý do hợp lý nào, đó là lúc bạn phải nghi ngờ đấy.
 
Thu gọn cảm xúc

Bạn đời của bạn không nói với bạn về những cảm xúc riêng tư nữa. Không chỉ vậy,  anh ấy/cô ấy có thể tách biệt, thậm chí cáu kỉnh với bạn, hoặc có thể giận dữ mà không có một lý do nào rõ ràng.
 
Lạm dụng “tình bạn”

Người bạn đời của bạn dành thời gian một mình với một người bạn khác giới, người mà luôn được họ nhắc đến như là “bạn tốt”. Nhưng anh ấy/cô ấy hoàn toàn lấy cớ tình bạn để che đậy, thậm chí là lăng mạ bạn vì bạn nói điều gì đó không đúng. Khi tình bạn của họ có vẻ trở nên mạnh mẽ, bạn và bạn đời của mình sẽ càng ít thân thiện. Hãy đặc biệt thận trọng với sự mất liên kết trong giai đoạn này.
 
Không trung thực

Bạn biết bạn đời của mình một lần hoặc nhiều lần nói dối về nơi họ đang ở hoặc về những hoạt động của họ. Có gì đó mà anh ấy/cô ấy không nói đúng sự thật. Đây là thời điểm để bạn có một cuộc nói chuyện cởi mở.
 
Những cuộc nói chuyện về tiền bạc

Trong gia đình bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Anh ấy/cô ấy giữ độc quyền tài khoản ngân hàng và không để cho bạn quyền gì. Bạn hãy để ý đến những khoản tiền tiêu hụt mà không có một lời giải thích hợp lý nào. Có thể có những hoá đơn lạ, hoặc là thiếu hoá đơn. Bạn đời của bạn dường như tỏ ý muốn chiếm hữu tiền một cách không bình thường.
 
Các dấu hiệu từ việc đi lại

Những chỉ số công-tơ-mét bất thường trên xe hoặc tiền chi phí cho xăng dầu cao hơn là những chỉ báo rất đáng nghi ngờ.
 
Hãy luôn để ý đến những dấu hiệu trên, đó là những thứ không thể che dấu khi người ấy đang lừa dối bạn. Một khi bạn đã có cảm giác nghi ngờ, hãy nói chuyện cởi mở, điều này có ích hơn là bày tỏ một thái độ giận dữ hay nghi kỵ.

Linh Linh (st)

Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.