Đấu giá củ sâm Ngọc Linh hơn 50 năm tuổi

GD&TĐ - Trong phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện đã tổ chức buổi đấu giá củ sâm Ngọc Linh. Sau đấu giá một khách hàng đã mua được củ sâm hơn 50 năm tuổi.
Công ty bàn giao củ sâm Ngọc Linh 50 năm tuổi cho khách hàng.
Công ty bàn giao củ sâm Ngọc Linh 50 năm tuổi cho khách hàng.

Ngày 26/4, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết, vừa có một du khách trúng đấu giá củ sâm Ngọc Linh 50 năm tuổi.

Theo đó, trong khuôn khổ phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2022, UBND huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức buổi đấu giá củ sâm Ngọc Linh.

Cụ thể, Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum mang đến 1 củ sâm Ngọc Linh có trọng lượng hơn 1,8 lạng. Còn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô có 1 bình rượu chứa 2 củ sâm Ngọc Linh với tổng trọng lượng hơn 2,2 lạng.

Củ sâm Ngọc Linh với trọng lượng hơn 1,8 lạng có giá khởi điểm là 100 triệu đồng, còn bình rượu sâm Ngọc Linh là 78,5 triệu đồng.

Tại đây đã có hai khách hàng tại TP Hồ Chí Minh trúng đấu giá. Trong đó, củ sâm Ngọc Linh được chốt với giá 115 triệu đồng và 78,5 triệu đồng (bằng với giá khởi điểm) cho bình rượu sâm.

Được biết, củ sâm Ngọc Linh 1,8 lạng có tuổi đời hơn 50 năm. Còn 2 củ sâm Ngọc Linh trong bình rượu có tuổi đời hơn 15 năm và được trồng trong khu rừng tự nhiên ở xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông).

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.