Kon Tum: Kiểm tra dự án trồng sâm Ngọc Linh của Công ty MHG

GD&TĐ - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum thì Công ty MHG chưa thực hiện bất kỳ hoạt động đầu tư nào theo quy định. UBND huyện Kon Plông cũng xác định không có vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG trong khu vực dự án.

UBND tỉnh Kon Tum vừa có ý kiến chỉ đạo tiếp tục kiểm tra thông tin về Dự án vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum của Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG).
UBND tỉnh Kon Tum vừa có ý kiến chỉ đạo tiếp tục kiểm tra thông tin về Dự án vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum của Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG).

Ngày 31/3, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, vừa có ý kiến chỉ đạo tiếp tục kiểm tra thông tin về Dự án vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum của Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG).

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và UBND huyện Kon Plông kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin Dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG đang triển khai trên địa bàn huyện Kon Plông.

Qua đó, kiểm tra tình hình hoạt động của Hợp tác xã Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông, xác minh làm rõ có hay không việc đơn vị này đã chuyển nhượng dự án tại xã Măng Cành huyện Kon Plông cho Công ty MHG.

Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đối với diện tích đất được cho thuê. Đồng thời, diện tích rừng tự nhiên được giao quản lý có tuân thủ đúng theo quy định pháp luật đất đai, lâm nghiệp và theo đúng dự án đầu tư đã được chấp thuận của Hợp tác xã Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông. Sau đó, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và đề xuất nội dung chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh đối với các vi phạm (nếu có) trước ngày 5/4.

Trước đó, UBND huyện Kon Plông cũng đã có báo cáo về việc rà soát, kiểm tra thông tin Dự án vườn sâm Ngọc Linh tại Kon Plông.

Đối với kết quả rà soát thông tin về Dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG đang triển khai trên địa bàn huyện Kon Plông thì báo cáo khẳng định không có vườn sâm Ngọc Linh trong khu vực dự án và không có hồ sơ liên doanh liên kết với Công ty MHG… Về Công ty MHG, hiện trên địa bàn huyện Kon Plông không có công ty này đầu tư dự án nên không có cơ sở để xác minh và cung cấp thông tin.

Tương tự Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo với UBND tỉnh về việc Công ty MHG chưa thực hiện bất kỳ hoạt động đầu tư nào theo quy định của Luật Đầu tư trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và dự án đầu tư vườn sâm Ngọc Linh nói riêng.

Ngoài ra, qua thông tin quản lý đầu tư, đến nay chưa ghi nhận bất kỳ nhà đầu tư nào có hoạt động đầu tư sâm Ngọc Linh theo quy định của Luật Đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông.

Trước đó, báo chí phản ánh, Công ty MHG có trụ sở tại Hà Nội giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Trong đó, tại Kon Tum có Dự án MHG Farm trồng sâm Ngọc Linh tại Măng Đen (huyện Kon Plông).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.