Trưng bày sâm Ngọc Linh "thật - giả" để khách hàng phân biệt

GD&TĐ - Để du khách có thể phân biệt được Sâm Ngọc Linh thật - giả, phiên chợ sâm Ngọc Linh đã bố trí gian hàng gồm củ, lá, hoa sâm Ngọc Linh và cây tam thất để khách hàng nhận biết.
Sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm đặc hữu của huyện Tu Mơ Rông.
Sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm đặc hữu của huyện Tu Mơ Rông.

Ngày 24/4, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá tiềm năng du lịch và các sản phẩm đặc hữu của huyện Tu Mơ Rông.

Ngay từ sớm đã có hàng nghìn du khách hướng về huyện Tu Mơ Rông để đến tham quan, chọn lựa, mua những sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh, lá và củ sâm Ngọc Linh.

Trưng bày sâm Ngọc Linh "thật - giả" để khách hàng phân biệt ảnh 1
Gian hàng trưng bày các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh thật - giả để khách hàng dễ dàng phân biệt.

Tại phiên chợ, để người dân, du khách có thể phân biệt được sâm Ngọc Linh thật -giả, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã bố trí một gian hàng có những sản phẩm sâm Ngọc Linh thật, như: củ, lá và hoa sâm Ngọc Linh. Bên cạnh đó, có một số sản phẩm rượu sâm Ngọc Linh giả, củ - hoa tam thất có hình dạng giống sâm Ngọc Linh.

Ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Kon Tum cho biết, vừa qua, đơn vị đã phát hiện và tiêu hủy hơn 100 chai rượu sâm Ngọc Linh và hàng loạt sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Nhân dịp phiên chợ sâm Ngọc Linh, Cục Quản lý thị trường Kon Tum đã mượn các sản phẩm sâm Ngọc Linh - tam thất. Từ đó, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với sản phẩm sâm Ngọc Linh thật - giả nhằm chống lại nạn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như thời gian vừa qua.

Trưng bày sâm Ngọc Linh "thật - giả" để khách hàng phân biệt ảnh 2
Củ sâm Ngọc Linh được bày bán tại phiên chợ.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh được khai mạc vào 17 giờ 45, ngày 24/4 và kéo dài đến ngày 26/4. Phiên chợ trực tiếp có 46 gian hàng chủ yếu là sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu, sản phẩm đặc hữu (thô và chế biến) của các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình trên địa bàn huyện, các huyện trong tỉnh, huyện Nam Trà My, các doanh nghiệp Đà Nẵng… Bên cạnh đó, còn có phiên chợ trực tuyến diễn ra trong 10 ngày trên trang thương mại điện tử của tỉnh từ ngày 22/4-2/5/2022.

Trưng bày sâm Ngọc Linh "thật - giả" để khách hàng phân biệt ảnh 3
Cây sâm Ngọc Linh ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Phiên chợ được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về cây sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác cùng sản phẩm đặc hữu và tiềm năng Du lịch huyện Tu Mơ Rông. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc hữu của huyện.

Trưng bày sâm Ngọc Linh "thật - giả" để khách hàng phân biệt ảnh 4
Sản phẩm sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

Trong khuôn khổ phiên chợ sâm Ngọc Linh còn có nhiều hoạt động thiết thực như: Du lịch Famtrip Carava với khoảng 400 khách gồm: các đoàn Caravan (Bình Dương; Tp Hồ chí Minh; Đà Nẵng…) tham quan phiên chợ và các điểm du lịch của huyện. Bên cạnh đó, phát động chiến dịch “Và rừng sẽ lên xanh”, tiến hành trồng 2.900 cây thông 3 lá, me tây, phong lá đỏ, hoa ban… Riêng năm 2022, huyện Tu Mơ Rông sẽ trồng mới 1 triệu cây xanh trên diện tích 348 ha. Ngoài ra, địa phương cũng tổ chức liên hoan ẩm thực huyện Tu Mơ Rông lần thứ nhất và Liên hoan Cồng chiêng.

Trưng bày sâm Ngọc Linh "thật - giả" để khách hàng phân biệt ảnh 5
Khách hàng đến tìm hiểu, hỏi mua các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông do Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum tài trợ chính.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.