Hành trình “Về miền quốc bảo” sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

GD&TĐ - Ngày 14/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp nhà tài trợ tổ chức buổi họp báo chương trình Caravan Famtrip 2022 với chủ đề: Hành trình “Về miền quốc bảo sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Tuấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Dương kiêm Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, hành trình sẽ xuất phát từ Bình Dương qua các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và có điểm cuối tại vườn sâm 700ha trên núi Ngọc Linh thuộc địa bàn huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Theo ông Hùng, mục tiêu quan trọng nhất của chương trình Caravan Famtrip 2022 là giúp các doanh nghiệp du lịch phục hồi, phát triển, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Bình Dương.

Đây cũng là dịp quý báu để các thành viên của Hiệp hội Du lịch Bình Dương có cơ hội giới thiệu các sản phẩm của du lịch Bình Dương đến với các công ty du lịch, bạn bè du khách trên cả nước.

Chương trình Caravan Famtrip 2022 kéo dài 5 ngày 4 đêm, từ ngày 22-26/4/2022 với phương tiện gồm 45 xe cá nhân tự lái tham gia đoàn Caravan, số lượng đại biểu tham gia là 200 đại biểu.

Quang cảnh buổi họp báo chương trình Caravan Famtrip 2022 với chủ đề: Hành trình “Về miền quốc bảo sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”.

Quang cảnh buổi họp báo chương trình Caravan Famtrip 2022 với chủ đề: Hành trình “Về miền quốc bảo sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”.

Trong suốt quá trình tham gia sự kiện, các thành viên sẽ được trải nghiệm, khảo sát các điểm đến tuyệt vời, độc đáo, mới lạ của khu vực Tây Nguyên, từ đó các đơn vị sẽ tổ chức nhiều tour, tuyến du lịch đưa du khách trong và ngoài nước đến Tây Nguyên, và ở chiều ngược lại, các tỉnh Tây Nguyên đến với Bình Dương.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn An - Giám đốc Kinh doanh Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 cho biết, hưởng ứng chủ trương phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum K5, gắn quốc bảo này với quốc kế dân sinh và tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, đơn vị sẽ tặng 1 triệu cây sâm giống cho đồng bào dân tộc Xê Đăng ở Kon Tum.

Có thể nói, chương trình Caravan Famtrip lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy việc liên kết giữa Bình Dương với tỉnh Kon Tum cũng như các tỉnh, thành khác trong việc tạo ra nhiều sản phẩm du lịch chất lượng, phù hợp với tình hình mới như hiện nay, góp phần chung sức phát triển du lịch Việt Nam ngày càng khởi sắc hơn.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.
Nhóm học sinh Trường THPT Việt Đức trình bày về dự án khởi nghiệp “AI KOC - ứng dụng trí tuệ nhân tạo gia tăng hiệu quả kinh doanh”. Ảnh: Vân Anh

Dự án khởi nghiệp bắt nhịp xu thế

GD&TĐ - Tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024, các dự án của học sinh Hà Nội được vinh danh ở vị trí cao nhất.
Nhà báo Phương Thảo cùng Vi Quý Đăng, Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa.

Lá thư nhỏ gửi từ Trường Sa

GD&TĐ - Dù chỉ ít giờ ngắn ngủi, gặp nhau ở nơi đầu sóng, ngọn gió, song những con người xa lạ đã truyền tải cho nhau nghị lực sống phi thường.