Đặt mua điện thoại "quả táo", nhận được điện thoại... "quả lê"

Một người phụ nữ Trung Quốc đã vô cùng hí hửng khi nghĩ rằng mình vừa mua được một chiếc iPhone 6S với giá hời. Thế nhưng, thay vì nhận được chiếc điện thoại của hãng quả táo đúng như mong đợi, cô lại nhận được một chiếc điện thoại của hãng… quả lê.
Đặt mua điện thoại "quả táo", nhận được điện thoại... "quả lê"
Chiếc điện thoại quả lê giống với chiếc điện thoại mà Zhao nhận được.

Mới đây, một người phụ nữ họ Zhao ở Vô Tích (Trung Quốc) đã trở thành nạn nhân của một chiêu trò lừa đảo qua mạng chỉ vì quá ham mê iPhone 6S.

Chuyện là trước đó, Zhao đã tình cờ thấy một quảng cáo bán iPhone 6S giá rẻ trên mạng. Cô liên hệ với người bán và đồng ý mua một chiếc iPhone 6S với giá 3.400 nhân dân tệ (tương đương 11,9 triệu đồng).

Thế nhưng, khi món hàng chưa đến tay thì bất ngờ Zhao nhận được tin nhắn của người bán hàng, nói rằng chiếc điện thoại của cô hiện đang bị giữ lại ở hải quan. Người bán yêu cầu Zhao chuyển khoản 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17,5 triệu đồng) để làm chi phí “đút lót” cho hải quan. Đồng thời, người này cũng hứa rằng sẽ trả lại cho Zhao số tiền 5.000 nhân dân tệ sau khi cô nhận được món hàng.

Vì nhẹ dạ, Zhao đã đồng ý và chuyển khoản. Vài ngày sau, chiếc hộp điện thoại được chuyển đến nhà cô. Thế nhưng, sự vui mừng của Zhao nhanh chóng bị dập tắt khi cô mở chiếc hộp ra và phát hiện đó là một chiếc điện thoại có logo hình quả lê thay vì logo quả táo của hãng Apple. Đến lúc đó, Zhao mới biết rằng mình đã bị lừa.

Cô lập tức gọi điện cho người bán hàng để chất vấn, nhưng không thể liên lạc được và đành ngậm ngùi chịu trận.

Theo Shanghaiist

Theo tienphong.vn
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.