Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng

03/12/2018, 16:01 GMT+7 | Trẻ

Xếp hàng đến trưa mới đăng ký xong

Thông tin đổi cấu trúc đề thi TOEIC bắt đầu  từ ngày 15.2.2019 đã được lan truyền mạnh khắp các trung tâm luyện thi, các trường ĐH từ cuôi tháng 10 năm nay. Vì vậy, từ đầu tháng 11, đông đảo các bạn trẻ, nhất là sinh viên, đã xếp hàng từ trước 4 giờ sáng trước tại IIG Việt Nam (lầu 8, tòa nhà 538, đường Cách mạng tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM).

Nguyễn Đức, một giáo viên tiếng Anh chuyên luyện thi TOEIC tại TP.HCM, kể lại: “Học trò mình sáng nay (ngày 30.11- PV) đi đăng ký về báo lại rằng, từ lúc còn chưa rạng sáng, tầm khoảng 3 giờ 45 phút, đã có nhiều bạn trải giấy báo ngồi trước IIG chờ xếp hàng. Nhiều bạn có mặt từ 5 giờ 30 mà mãi đến 11 giờ 30 mới làm xong hồ sơ đăng ký. Thật sự quá kinh khủng!”.

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng - ảnh 1

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng - ảnh 2

Ngồi thành hàng dài từ sáng sớm để chờ đăng ký thi TOEIC. Ảnh: Nguyễn Hoài Thương.

Đặng Nguyễn Hòa, sinh viên Trường ĐH Tài chính – Marketing, kể lại hành trình đăng ký thi ngày 14.11: “5 giờ sáng dậy, 5 giờ 25’ ra khỏi nhà, 5 giờ 40’ tới nơi và trước mắt là cả hàng dài sinh viên chờ đợi... Giây phút đó chỉ muốn quay xe đi về. Sao mấy bạn này giỏi quạ, dậy lúc 3, 4 giờ lên chờ xếp hàng...6 giờ có người ra mở cửa... Tất cả trở nên hỗn loạn từ đó, phi nhanh lên lầu 8. Một cảnh tượng như dân tị nạn, mỗi người mỗi góc không ai nói lời nào...
… Lần đầu tiên trong cuộc đời mà mình thấy một cảnh tượng hết sức bấn loạn, hoang mang như vậy. Không ai dám nhúc nhích vì sợ sẽ mất chỗ. Nếu có đi đăng ký thì phải đi thiệt sớm vì có nhiều người- đến lúc 3, 4 giờ sáng rồi nên 6- 7 giờ mới đi thì xác định cơ hội quay về”.

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng - ảnh 3

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng - ảnh 4

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng - ảnh 5

Đăng ký thi TOEIC từ… 4 giờ sáng - ảnh 6

Trước cổng IIG ken đặc sinh viên, giới trẻ trong những ngày vừa qua. Ảnh: Anh Anh, Nguyễn Đức, Vân Anh.

Đề thi có khó hơn trước?

Giáo viên Nguyễn Đức chia sẻ: “Mình chân thành khuyên các bạn. Nếu các bạn chưa thật sự cần chứng chỉ TOEIC thì hãy từ từ ôn tập thi đề mới. Trừ khi các bạn cần chứng chỉ để nộp xét tốt nghiệp hoặc cơ quan yêu cầu trước 15.2 thì hãy thi. ”.

Theo đánh giá của giáo viên này, đề thi mới có khó hơn nhưng so với đề thi cũ không chênh lệch nhiều. Vì kiến thức trong đề thi TOEIC là thứ cố định, dù định dạng đề thi (format) có thay đổi 5 hay 10 lần nữa thì kiến thức cần để làm bài thi vẫn sẽ không thay đổi. So với đề thi hiện tại, đề mới sẽ có khoảng 10 câu nghe và 10 câu đọc khó hơn, các câu còn lại không khác biệt so với định dạng cũ.

Các câu khó này thực ra là dạng câu hỏi mới, chỉ cần có thời gian luyện tập để quen thì kết quả sẽ không ảnh hưởng nhiều. Nếu hiện tại trình độ đang ở mức trung bình, cần 2-3 tháng để thi được 500 điểm, cần 4,5-5 tháng để thi được 800 điểm thì sang đề mới chỉ cần thêm khoảng một tháng ôn tập nữa. "Do vậy, không có gì để phải lo lắng và chen lấn, xếp hàng dài từ 4 giờ sáng để đăng kí thi cho mệt nhọc", giáo viên này khuyên.

Theo Thanhnien.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm