#dân tộc Mông

18 kết quả phù hợp

Vải gai dầu vẽ sáp ong nhuộm chàm, niềm tự hào của nghệ nhân Mông trắng.

“Chạm” ước mơ lên vải gai dầu

GD&TĐ - Sinh ra ở Hà Nội, nhưng như một mối lương duyên, Bùi Hạnh Nguyên (SN 1988) lại trót mê mẩn với gai dầu, với con xoay… của đồng bào Mông trắng trên vùng cao nguyên đá Hà Giang.
Hoa tam giác mạch nở rộ khắp các sườn núi ở Đồng Văn.

Bánh tam giác mạch: Đặc sản của miền đá xám

GD&TĐ - Nghèo đói, lạc hậu vốn là nỗi ám ảnh của nhiều bà con người Mông ở Đồng Văn (Hà Giang). Thế nhưng, cũng chính trong cái nghèo nàn lạc hậu ấy, món bánh tam giác mạch ra đời.
Ma Seo Chứ cải tạo tại trại giam Tân Lập, Bộ Công an.

Hơn 4.000 ngày truy bắt “người rừng” Ma Seo Chứ

GD&TĐ - Từ cái tát vào mặt thầy phù thủy trong đêm tối, sợ bị trả thù, Ma Seo Chứ bỏ nhà, bỏ vợ con trốn vào rừng. Trong một lần bị công an xã tạm giữ kiểm tra giấy tờ tùy thân, Chứ đã cướp súng, giết người và tẩu thoát.
Thạc sĩ Phạm Tiến Thịnh (phải) chia sẻ tài liệu nghiên cứu về cây dược liệu.

“Dược sĩ tay ngang” nơi núi rừng Nà Hẩu

GD&TĐ - “Quê tôi ở Yên Bình, nhưng tôi gắn bó với vùng cao Mù Cang Chải nhiều năm. Trước đây, do điều kiện khó khăn, người dân chưa được tiếp cận với y tế hiện đại nên họ thường tìm đến dược liệu trong rừng để thay thế thuốc tây chữa bệnh.
Cây sơn tra đã giúp Giàng A Chinh kiếm tiền tỉ mỗi năm

Nông dân Giàng A Chinh kiếm tiền tỉ từ cây sơn tra

GD&TĐ - Dáng người nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn nhưng anh Giàng A Chính, dân tộc Mông là một trong số những nông dân tiêu biểu toàn quốc. Gia đình anh vươn lên thoát nghèo nhờ trồng cây sơn tra và phát triển kinh tế VAC.