Damascus chuẩn bị đệ đơn kiện Mỹ vì chiếm đoạt dầu của Syria

GD&TĐ - Chính quyền Syria đang chuẩn bị đệ đơn kiện Mỹ với lý do cướp đoạt tài nguyên dầu mỏ của nước này, cố vấn Tổng thống Bashar al-Assad Buseyn Shaaban cho biết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Chính quyền Cộng hòa Ả Rập Syria đang nghiên cứu các phương án về pháp lý có thể được quốc tế áp dụng để kiện Mỹ bởi vì họ đang ‘chiếm đoạt’ dầu mỏ của Syria và vi phạm chủ quyền của nước Cộng hoà," bà Shaaban nói trong cuộc phỏng vấn với kênh Lebanon al-Mayadeen.

Đồng thời, bà khẳng định lãnh thổ Syria và các mỏ dầu sẽ được giải phóng khỏi sự hiện diện của Mỹ cũng như các thế lực khác.

Trước đó, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện “Chiến dịch Hoà bình” ở đông bắc Syria, Tổng thống Donald Trump đã rút hầu hết quân đội của mình khỏi khu vực này. Tuy nhiên vẫn còn một số lượng nhỏ binh lính ở phía nam và phía đông. Theo Lầu Năm Góc, họ đang giúp lực lượng người Kurd địa phương “bảo vệ” các giếng dầu.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng từng tuyên bố, Mỹ đang bán dầu được khai thác từ các mỏ của Syria mà họ giành được cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ năm 2014, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở Syria mà không có sự cho phép của chính quyền nước này. 

Theo Ria.ru
Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.