Đài Loan yêu cầu cha mẹ hạn chế thời gian chơi game của trẻ em

Một quy định vừa được chính quyền Đài Loan thông qua nhằm hạn chế trình trạng trẻ em dành quá nhiều thời gian cho các trò chơi điện tử. Theo quy định này, cha mẹ phải có trách nhiệm kiểm soát thời gian trẻ tiếp xúc với các thiết bị chơi game.
Đài Loan yêu cầu cha mẹ hạn chế thời gian chơi game của trẻ em

Chính quyền Đài Loan vừa thông qua một quy định về kiểm soát thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử của trẻ em.

Mục đích của quy định này nhằm bảo vệ trẻ em trước những tác động xấu đến nhân cách và sự phát triển sinh học bằng cách không cho phép chúng sử dụng các thiết bị điện tử quá 30 phút/1 lần.

Quy định mới cũng cấm trẻ em dưới 2 tuổi tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Những người dưới 18 tuổi "không được sử dụng các sản phẩm điện tử liên tục trong một khoảng thời gian không hợp lí".

Mặc dù vậy, các cơ quan chức năng chưa giải thích rõ làm cách nào để họ có thể xác định được "khoảng thời gian không hợp lí" để đưa ra các hình phạt.

Các bậc phụ huynh ở Đài Loan sẽ bị chính quyền phạt nặng nếu bị phát hiện để cho con mình chơi video game hoặc xem TV quá thời gian quy định. Mức phạt cao nhất dành cho họ có thể lên đến 1000 Bảng Anh (hơn 32 triệu đồng).

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chính quyền đã xem các sản phẩm điện tử cũng có khả năng gây nguy hại như nhóm thuốc lá, rượu và cần có biện pháp để kiểm soát đặc biệt.

Quy định mới này được xem là đứa con tin thần của Lu Shiow-yen, một thành viên thuộc Quốc hội Đài Loan.

Đài Loan không phải là quốc gia Châu Á đầu tiên ra quy định nhằm hạn chế những tác động tiêu cực từ game và internet.

Tại Trung Quốc, có 648 triệu người sử dụng internet, trong đó có ít nhất 24 triệu người trẻ "nghiện internet". Chính quyền nước này cũng đã tổ chức nhiều trại cai nghiện internet và áp dụng nhiều biện pháp khác nhằm giải quyết tình hình.

Năm 2010, Bắc Kinh đã yêu cầu các nhà phát triển game phải có "những giải pháp kỹ thuật" nhằm hạn chế thời gian chơi game của trẻ vị thành niên, tránh để chúng nghiện ngập.

Cụ thể, những người chơi game trực tuyến vượt quá thời gian quy định sẽ bị phạt bằng cách trừ đi các thông số kỹ năng của nhân vật trong game. Có nghĩa là nếu chơi quá thời gian quy định, nhân vật trong game của bạn sẽ không mạnh thêm mà còn bị tụt hạng.

Tháng 12 năm 2013, Chính quyền Trung Quốc ra tiếp một quy định với nội dung: "Cha mẹ hoặc người chăm sóc khác nên phòng ngừa và ngăn chặn trẻ vị thành niên hút thuốc, uống rượu, lang thang trên đường phố hoặc chơi game trực tuyến thâu đêm".

Ở Việt Nam hiện nay, trình trạng trẻ em nghiện game, internet cũng đã phổ biến, trở thành nỗi lo của các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Thiết nghĩ, để giải quyết vấn đề này không chỉ cần có các quy định pháp luật cụ thể mà còn phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lí thời gian, nội dung mà trẻ em truy cập trên internet. 

Theo VnReview/ Telegraph

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.