Đài Loan: Lần đầu tiên cặp đôi đồng tính tổ chức lễ cưới trong quân đội

GD&TĐ - Năm ngoái, Đài Loan cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hai người phụ nữ đã trở thành sĩ quan quân đội đầu tiên kết hôn với người bạn đời đồng giới của mình tại một đám cưới quân sự diễn ra ở Đài Loan. Điều này, đánh dấu một bước ngoặt khác cho cộng đồng LGBT ở châu Á.

Bộ Quốc phòng gọi đây là một động thái “cởi mở và tiến bộ” và cho biết họ đã chúc phúc cho tất cả 188 cặp đôi đã kết hôn trong lễ cưới hàng năm ở Đài Loan, đây được coi là dấu hiệu của chủ nghĩa tự do trong khu vực. Năm ngoái, Đài Loan cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á.

“Tôi hy vọng sẽ nâng cao tầm nhìn của người đồng tính để mọi người hiểu rằng chúng tôi cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày”, thiếu tá Wang Wi người đã rơi nước mắt sau khi nhận được giấy chứng nhận kết hôn tại buổi lễ ở thành phố Đào Viên.

Tư lệnh Quân đội Đài Loan cũng đã gửi lời chúc phúc tới hai sĩ quan mặc quân phục: “Chúng tôi hy vọng sự dũng cảm của các bạn có thể truyền cảm hứng cho nhiều chiến sĩ khác. Các bạn thực sự không đơn độc”, Chen Ying-hsuan - một trung úy kỹ sư chiến đấu từ Quân đoàn số 8 của Lục quân cho biết.

Hình ảnh của cặp đôi được đăng tải trên trang Facebook của Quân đội hồi đầu tuần đã nhanh chóng lan truyền và nhận về rất nhiều lời hạnh phúc.

“Tôi hy vọng tình yêu của bạn kéo dài mãi mãi. Tôi ủng hộ quân đội quốc gia”, một bạn đọc bình luận. “Quân đội cuối cùng đang trở nên tiến bộ. Xin chúc mừng”, một người khác nói.

Theo reuters.com
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.