Đặc nhiệm Đài Loan tìm 152 khách du lịch Việt Nam mất tích

Tại sân bay Cao Hùng, Đài Loan
Tại sân bay Cao Hùng, Đài Loan

Nhóm đặc nhiệm của NIA tại Cao Hùng đã có được hành trình của những khách du lịch trên và đang tìm kiếm họ với sự trợ giúp từ cảnh sát. Các nguồn tin nói rằng NIA đang điều tra xem liệu việc này có liên quan tới những kẻ buôn người hay không.

Khách du lịch Việt Nam trên đã đến Đài Loan theo 4 nhóm, họ đã bị mất tích sau khi tới Cao Hùng vào các ngày 21 và 23 tháng 12.

Hành trình của họ đã được công ty International Holidays Trading Travel Co., ở Việt Nam sắp xếp. Cục Du lịch Đài Loan nói rằng họ đã xin hàng trăm visa điện tử thông qua một chương trình của chính phủ năm 2015 vốn không đòi hỏi phí visa cho khách đến từ Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ.

Các nhà chức trách cho biết 23 trong số khách du lịch Việt Nam đã vào Đài Loan từ Cao Hùng ngày 21/12 và đi lạc khỏi nhóm của họ tại một điểm nào đó giữa quận Nantou và Sanchong của Đài Bắc.

130 khách du lịch còn lại vào Đài Loan từ Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam ngày 23/12 rồi bị lạc ngày 23 và 24/12.

Chỉ có trưởng các nhóm du lịch là không bị mất tích – thông tin từ Etholiday – công ty du lịch Đài Loan chịu trách nhiệm nhận khách – cho biết.

ETholiday nói rằng họ cho rằng tất cả khách du lịch, trừ trưởng nhóm, đã giả mạo mục đích của chuyến đi.

Đài Loan cho biết họ đã hủy visa của 152 khách du lịch mất tích và từ chối đơn xin visa của 182 khách du lịch khác có kế hoạch thăm Đài Loan theo chương trình trên.

Theo Taiwan News
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.