Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Tiếp tục sử dụng kinh phí của quân đội để phục vụ người cách ly

08/04/2020, 19:40 GMT+7 | Thời sự
Khu cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn Đà Nẵng.Khu cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách ly; kịp thời đề xuất xử lý những phát sinh trong quá trình thực hiện.

Chiều 8/4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai Thông báo số 146 của Văn phòng Chính phủ và một số nội dung liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện Thông báo số 146/TB-VPCP ngày 7/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; BCĐ yêu cầu các cơ quan thành viên BCĐ khẩn trương rà soát và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bữa cơm mà đơn vị bộ đội phục vụ cho người cách ly y tế tập trung ở Đà Nẵng.

Về đảm bảo trật tự và an toàn Chợ đầu mối nông sản Hòa Cường, BCĐ giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu tăng cường lực lượng gồm Công an, Quy tắc đô thị, dân quân để lập một số chốt kiểm soát, tập trung kiểm tra vào thời điểm từ 2 giờ sáng trở đi để có biện pháp yêu cầu thực hiện đảm bảo về lưu lượng, mật độ người ra vào chợ, các quy định về phòng chống dịch, yêu cầu tất cả người ra vào chợ phải đeo khẩu trang, bố trí các điểm sát khuẩn tự động phục vụ người ra vào chợ.

Về đảm bảo trật tự và an toàn tại khu vực Cảng cá Thọ Quang và Trung tâm Giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Sơn Trà và Liên Chiểu, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố phối hợp triển khai thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 2148/UBND-KTTC ngày 2/4/2020 của Chủ tịch UBND thành phố, trong đó đặc biệt là duy trì hoạt động của các chốt đã được thành lập tại hai địa điểm trên, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

Về tình trạng mật độ người lưu thông trên đường, đi tập thể dục vào các buổi sáng trên đường và tại các điểm vui chơi tự phát tại các địa phương còn nhiều, giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các trường hợp ra khỏi nơi cư trú không thật sự cần thiết, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên; yêu cầu tất cả mọi người khi ra ngoài phải đeo khẩu trang...

Về việc thực hiện cách ly tập trung đối với người từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng, thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền.

“Căn cứ tình hình thực tế hiện nay và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại mục 11 Thông báo số 146/TB-VPCP, đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách ly; kịp thời đề xuất xử lý những phát sinh trong quá trình thực hiện”, công văn nêu rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm