Đà Nẵng: Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng được công bố khỏi bệnh

GD&TĐ - 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đã được chữa khỏi bệnh và đã xuất viện. Bên cạnh đó, 1 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đã được công bố khỏi mắc Covid-19.
 Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh. 
Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh. 

Ngày 8/9, Bệnh viện Phổi cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh. Cụ thể, 3 bệnh nhân xuất viện gồm: bệnh nhân 617 N.T.M (SN 1989, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu), bệnh nhân 703 L.T.T (SN 1980, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu), bệnh nhân 493 N.T.H (SN 1956, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính từ 3-4 lần. Sau khi xuất viện, các BN tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng ngày, Bệnh viện Phổi đã công bố khỏi Covid-19 cho bệnh nhân 497 mắc Covid-19 nặng. Theo đó, ngày 23/7, bệnh nhân 419 tên T.S.T (SN 1952, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 18/7 tại khoa Nội tổng hợp sau đó chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp ngày 21/7 với chuẩn đoán sỏi ống mật chủ, viêm dạ dày, Parkinson, đã mổ giun chui ống mật, nhiễm trùng đường mật, ống mật.

Ngày 30/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 chuyển khoa Y học Nhiệt Đới điều trị. Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển khoa ICU, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong tình trạng bệnh nhân đang thở máy qua Nội khí quản.

Ngày 7/8, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc chậm tự thở qua Nội khí quản, sau đó thở qua Canula đến ngày 3/9, bệnh nhân lơ mơ, đặt Nội khí quản thở máy lại

Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu (Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) cho hay, tại ICU, Bệnh viện Phổi, bệnh nhân được thở máy, lọc máu, kháng sinh, kháng virus, truyền máu, đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 5,6,7/9, chính thức khỏi Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tại Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đánh giá, đây là trường hợp không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

“Theo tôi, đây trường hợp bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 trước đó và tự khỏi. Xét nghiệm cho 2 lần dương tính với SARS-CoV-2 là bởi xác virus vẫn còn trong người bệnh nhân nhưng sau đó lại cho kết quả xét nghiệm âm tính là bởi bệnh nhân đã có kháng thể với loại virus này. Có thể gọi đây là trường hợp “Covid cuối mùa” và không có khả năng lây lan cộng đồng”, Giám đốc Bệnh viện Phổi thông tin.

Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?