Cứu hộ thành công 2 vợ chồng bị đất chôn vùi hơn 30 phút ở hố sâu

GD&TĐ -  Sáng  20/4, tin từ Công an huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng cho biết, tại xã Lộc Thành, Huyện Bảo Lâm vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 vợ chồng đang lắp ống nước bị hàng tấn đất từ trên cao sập xuống chôn vùi hơn 2 mét.
Người dân huy động máy xúc để cứu hộ kịp thời
Người dân huy động máy xúc để cứu hộ kịp thời

Rất may, sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương kịp thời phát hiện, nhanh chóng tiến hành công tác cứu hộ. 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 50 phút ngày 19/4, hai vợ chồng chị Phạm Thị Thời (42 tuổi) và anh Nguyễn Duy Trinh (50 tuổi) cùng ngụ tại thôn 2, xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm) đang đào đất để nối ống nước thải từ nhà băng qua đường thì bị hàng tấn đất từ trên cao tụt xuống chôn vùi. Phát hiện vụ việc, một số người dân ở hiện trường đã tri hô hàng xóm đến ứng cứu; đồng thời, gọi điện trình báo cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ.

Ngay lập tức, hàng chục người dân địa phương và 1 máy múc ở gần hiện trường đã được huy động khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm chị Thời và anh Trinh. Sau hơn 30 phút, người dân thay nhau dùng cuốc, xẻng và máy xúc nỗ lực đào bới tìm kiếm thì phát hiện chị Thời và anh Trinh.

Sau hơn 30 phút 2 vợ chồng được giải cứu đưa ra khỏi hố sâu ảnh 1
Sau hơn 30 phút 2 vợ chồng được giải cứu đưa ra khỏi hố sâu

Sau đó, mọi người kiểm tra thì thấy cả 2 nạn nhân còn thở nên cẩn thận tiếp tục đào đất đưa 2 nạn nhân ra khỏi hố sâu và chuyển đi bệnh viện cấp cứu trong sự vui mừng của hàng chục người dân trực tiếp tiến hành công tác cứu hộ. 

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết: Hai bệnh nhân Phạm Thị Thời và Nguyễn Duy Trinh nhập viện lúc 18 giờ 20 phút ngày 19/4. Cả 2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng người lấm lem đất cát, nhưng sau khi sơ cứu kiểm tra thì bệnh nhân Thời chỉ bị chấn thương nhẹ ở cột sống cổ.

Còn bệnh nhân Trinh bị chấn thương nhẹ ở cột sống thắt lưng. Đến sáng 20/4, sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đã tương đối ổn định nên đã xin xuất viện về nhà.

Bà Vũ Thị Xuân, Chủ tịch UBND xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm) cho biết: “Việc chị Thời và anh Trinh được cứu sống khi bị hàng tấn đất vùi lấp hơn 30 phút là một kỳ tích. Nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã cử cán bộ xuống ngay hiện trường chiều hôm đó để động viên gia đình và những người tham gia công tác cứu hộ. Đồng thời, có hướng đề xuất lên cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng những người tham gia cứu hộ hai nạn nhân”.

Theo Báo Lâm Đồng