Cường đô la và câu chuyện ít người biết về "lòng dạ đàn ông"

Chưa khi nào, Cường đô la lại được dư luận dành cho nhiều sự yêu mến, cảm phục tới thế.
Cường Đô la và con trai Subeo.
Cường Đô la và con trai Subeo.

Cách ứng xử cực kì đàn ông, cao thượng và đầy tình nghĩa của "thiếu gia phố Núi" một thời khiến cho rất nhiều ánh mắt nhìn anh buộc lòng thay đổi. 

Nếu như trước kia, sự giàu có của Cường đô la chỉ được nhìn nhận và đánh giá qua những siêu xe, biệt thự hay thú chơi tiêu tiền như nước thì hiện tại, sự giàu có ấy còn được thể hiện qua cả tấm lòng...

Người ta không khỏi trầm trồ khi nhìn cách Cường im lặng giữa bão thông tin về Hồ Ngọc Hà, quả quyết vượt qua những đau đớn, tự ái của đàn ông khi vợ cũ "tay trong tay" cùng người mới, để giữ được hình ảnh tốt nhất về người từng một thời "đầu gối tay ấp" với mình.

Trong hoàn cảnh showbiz nhan nhản những ông chồng "mặc váy", những người đàn ông sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến hậu hôn nhân cùng vợ, những điều giản đơn nhưng đầy cao thượng Cường đã làm được lại là những điểm sáng hiếm hoi.

Sự im lặng trước mọi ồn ào vợ cũ đang gặp phải hay những lời bênh vực, giải thích cho Hà Hồ chỉ là một phần sự "đàn ông" trong con người của chàng thiếu gia phố núi. 

Còn một câu chuyện khác, ít người biết tới hơn, nhưng đang được đồn đãi râm ran trong showbiz Việt: Câu chuyện đằng sau tai nạn xe hơi của Hà Hồ.

Thời điểm xe của Hà Hồ gây tai nạn tại sân bay Tân Sơn Nhất, người ta lập tức thấy Cường đô la có mặt để cùng xin lỗi, chia buồn và an ủi gia đình các nạn nhân.

Hình ảnh chàng thiếu gia một thời ân cần ngồi cùng gia đình nạn nhân ngay tại cầu thang bệnh viện để chuyện trò, xin lỗi đã khiến cho rất nhiều người xúc động. 

Việc anh nhanh chóng "sát cánh" cùng mẹ Subeo để giải quyết việc không may cũng gây ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc, tuy nhiên đó dường như chưa phải là tất cả câu chuyện.

Lật lại thời điểm tài xế của Hồ Ngọc Hà gây tai nạn thì trên danh nghĩa, cô gần như không còn nhiều liên hệ tới Quốc Cường. Mối quan hệ duy nhất nếu có thì chỉ là mẹ của Subeo - con trai chung của hai người. 

Hơn thế nữa, không chỉ đã "đường ai nấy đi" cùng Cường đô la, nhiều tin đồn trong showbiz còn cho rằng thời điểm này, Hà Hồ đã chính thức quen biết với đại gia kim cương K.Nam Phi - người đàn ông "bí mật" vừa lộ diện. Tuy nhiên, khi đụng chuyện, thì người duy nhất có thể ra mặt để giúp đỡ Hà chỉ có thể là Cường chứ không phải ai khác.

Một phần vì Cường đô la vốn được biết tới như một thiếu gia sở hữu nhiều mối quan hệ rộng rãi và uy tín, phần khác vì tiếng tăm của Cường cũng được nhiều người biết tới hơn và quan trọng nhất, Cường vẫn là người đàn ông "danh chính ngôn thuận" có thể xuất hiện cạnh Hà Hồ.

Bên cạnh đó, cách ứng xử khéo léo, chân thành và rất tình người của Cường cũng là những thế mạnh khiến cuộc nói chuyện dễ dàng đi tới sự thấu hiểu và đồng cảm. 

Trên thực tế, sau khi Quốc Cường xuất hiện, mọi chuyện đã nhanh chóng được giải quyết một cách êm thấm và lặng lẽ, với sự thông cảm từ phía gia đình các nạn nhân.

Tuy nhiên, điều đọng lại ở đây không chỉ là cách ứng xử của chàng thiếu gia khét tiếng với gia đình người bị nạn, mà còn cả trong cách anh đối xử với người vợ cũ. 

Trên đời không có những người đàn ông sinh ra đã cao thượng, mà chỉ có những người biết chấp nhận hi sinh và tha thứ. Cường đô la có lẽ là một người như vậy.

Không nhiều người đàn ông còn có đủ tình nghĩa và trách nhiệm để sát cạnh bên cạnh người cũ trong lúc khó khăn, nhất là khi giữa họ không còn nhiều những điều ràng buộc. Có điều, Cường đô la vẫn làm vậy bởi một sợi dây liên kết vững bền duy nhất mà họ có: Cậu con chung.

Dường như, những gì mà chàng "thiếu gia phố núi" đã làm không chỉ hướng tới việc cứu vãn hình ảnh, danh tiếng cho vợ cũ, mà còn hướng tới một điều xa xôi hơn: Dành cho tương lai của cậu bé con.

Những điều mà Cường đô la đã làm - xét trên góc độ một người làm cha - còn đáng quý và cao cả hơn nhiều so với ý nghĩa dành cho người vợ cũ. 

Hơn ai hết, chàng "dân chơi" hiểu rằng điều gì đang chờ đợi đứa con nổi tiếng của mình trước sự phán xét của người đời, nếu như hình ảnh của cả cha và mẹ đều bị nhuộm đen bởi những điều tồi tệ. 

Những gì mà Cường đô la đang làm không chỉ đơn giản là chìa một bàn tay ra cho vợ, mà còn vươn người che chắn cho tuổi thơ của con một cách quả cảm và đầy trách nhiệm, bằng trái tim và lồng ngực của một người đàn ông đúng nghĩa.

Ít nhất, những sóng gió gia đình, những câu chuyện rối rắm của người lớn cũng sẽ ít ảnh hưởng tới cuộc sống của Subeo - như cách nó đã ảnh hưởng tới tuổi thơ của hàng loạt đứa trẻ nhà sao Việt. Tất cả những điều đó đã được Quốc Cường chặn lại ở phía bên ngoài, bằng trái tim và tấm lòng cao cả của một người cha.

Đàn ông càng có quá khứ "hoành tráng", lại càng là những người biết thương con, nghĩ cho con. Thực tế đã chứng minh những tay anh chị khét tiếng, những giang hồ số má hay công tử ăn chơi bậc nhất một thời, họ đều là những ông bố đầy trách nhiệm và tình cảm.

Có lẽ, sự trải nghiệm họ từng có trong suốt thời trai trẻ đã giúp họ nhận biết được đâu mới là điều ý nghĩa nhất nên gìn giữ trong cuộc sống. 

Và đối với Quốc Cường, sau tất cả những gì từng có, chàng thiếu gia khét tiếng nhất Việt Nam một thủa đã nghiệm ra rằng đâu mới là giá trị vững bền nhất mà một người đàn ông buộc lòng phải có: Một tấm lòng cao cả và một trái tim biết yêu thương.

Theo nguoiduatin.vn